fbpx

ร้านอาหารเนื้องูชื่อดังในฮ่องกงกำลังจะปิดตัว

ฮ่องกง 9 เม.ย. – ภัตตาคารเนื้องูชื่อดังของฮ่องกงกำลังจะต้องปิดตัวลง เพราะผลกระทบจากการระบาดของไวรัส


เฉอ หวาง เอ้อร์ (蛇王二) ภัตตาคารอาหารเนื้องูชื่อดังในย่านคอสเวย์ เบย์ (Causeway Bay) ของฮ่องกง ที่เปิดร้านมานานกว่า 3 ทศวรรษ และขึ้นชื่อในเรื่องซุปงูตุ๋น จนได้รับการยกย่องจาก มิชลิน ไกด์ กำลังจะต้องปิดตัวลงในเดือนนี้ เนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทำให้ลูกค้าไม่มาร้าน 

ผู้จัดการร้าน เปิดเผยว่า ธุรกิจเริ่มแย่มาตั้งแต่ช่วงหยุดยาวเทศกาลตรุษจีนเมื่อปลายเดือนมกราคม เมื่อมีผู้ติดเชื้อมากขึ้น และคนฮ่องกงเลิกออกนอกบ้านมากขึ้น จนทางร้านขาดทุนเดือนละ 200,000 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 846,494 บาท เพราะยังต้องจ่ายทั้งค่าเช่า เงินเดือนพนักงาน และการซื้อวัตถุดิบ


เศรษฐกิจของฮ่องกง ต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งแรกในรอบหนึ่งทศวรรษ ทั้งจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน และการประท้วงด้วยความรุนแรงเพื่อต่อต้านรัฐบาล ซึ่งดำเนินอยู่นานหลายเดือน จนร้านค้า บาร์ และร้านอาหารหลายแห่งต้องปิดตัวลงเป็นการชั่วคราวเป็นอย่างน้อย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น