fbpx

นายกฯอังกฤษยืนยันกำลังเร่งตรวจหาเชื้อขนานใหญ่ให้ประชาชน

ลอนดอน 2 เม.ย.- นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันของอังกฤษยืนยันว่า กำลังเร่งการตรวจหาเชื้อขนานใหญ่ หลังจากถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ารัฐบาลล้มเหลวในการตรวจหาเชื้อที่ทำให้เป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้แก่ประชาชน


นายกรัฐมนตรีจอห์นสันวัย 55 ปี อยู่ระหว่างกักตัวที่บ้านพักนายกรัฐมนตรีตั้งแต่แจ้งเมื่อวันที่ 27 มีนาคมว่าติดเชื้อโรคโควิด-19 เขาโพสต์คลิปค่ำวันพุธตามเวลาอังกฤษว่า การตรวจหาเชื้อกำลังดำเนินการอยู่ตามที่เขาได้ย้ำมาตลอดอาทิตย์ที่ผ่านมา และกำลังเพิ่มการตรวจขนานใหญ่ เพราะเป็นวิธีที่จะช่วยให้ไขปริศนาและเอาชนะไวรัสตัวนี้ได้ 

ผู้นำอังกฤษยืนยันเรื่องนี้เนื่องจากรัฐบาลถูกตำหนิอย่างหนักโดยเฉพาะจากสื่อมวลชน หลังจากเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีคนทำงานในสำนักงานบริการสาธารณสุขแห่งชาติได้รับการตรวจหาเชื้อเพียง 2,000 คนเท่านั้นจากทั้งหมด 500,000 คน นอกจากนี้ยังมีข่าวว่าคนทำงานเหล่านี้ถูกปฏิเสธจากศูนย์ตรวจหาเชื้อแบบขับรถผ่านเพียงเพราะไม่มีเอกสารการทำงานครบถ้วน หรือจะตรวจได้ต้องนัดล่วงหน้าเท่านั้น ขณะที่ประชาชนทั่วไปก็ไม่ได้รับการตรวจอย่างทั่วถึง


สหราชอาณาจักรซึ่งครอบคลุมอังกฤษด้วยแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 แล้ว 2,352 คนเพิ่มขึ้นมากที่สุดในวันเดียวถึง 563 คน ในจำนวนนี้สองคนเป็นบุคลากรทางการแพทย์ ข้อมูลเมื่อวันอังคารระบุว่า มีผู้ป่วยและคนทำงานในสำนักงานบริการสาธารณสุขแห่งชาติได้รับการตรวจหาเชื้อ 10,000 คน ต่ำกว่าเป้าหมายที่กำหนดไว้ที่วันละ 25,000 คน และต่ำกว่าเยอรมนีที่ตรวจได้วันละ 70,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่