fbpx

อนามัยโลกคาดโควิด-19 ในมาเลเซียจะถึงจุดสูงสุดกลางเดือนนี้

กัวลาลัมเปอร์ 2 เม.ย.- องค์การอนามัยโลกคาดว่า สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในมาเลเซียจะถึงจุดสูงสุดในกลางเดือนนี้ และมีสัญญาณว่าเส้นกราฟการติดเชื้อกำลังเป็นแนวราบ


มาเลเซียมีผู้ป่วยโควิด-19 มากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 2,908 คน เป็นผู้ป่วยหนัก 102 คน เสียชีวิต 45 คน และได้จำกัดการเดินทางหวังควบคุมการระบาด ดร.ยิง-รู โล หัวหน้าคณะทำงานและตัวแทนองค์การอนามัยโลกประจำในมาเลเซีย บรูไนและสิงคโปร์อีเมลถึงรอยเตอร์ว่า จากข้อมูลที่มีอยู่ในขณะนี้ ทางคณะทำงานคาดว่ามาเลเซียจะมีจำนวนผู้ป่วยสูงสุดราวกลางเดือนนี้ ส่วนจำนวนผู้ป่วยหนักน่าจะสูงสุดภายในสัปดาห์หน้า อย่างไรก็ดี การประมาณการดังกล่าวอาจเปลี่ยนแปลงได้ ดร.โลระบุว่า ขณะนี้มีสัญญาณเบื้องต้นว่า เส้นกราฟการติดเชื้อในมาเลเซียกำลังเป็นแนวราบ แต่ก็อาจกลับมาสูงขึ้นอีก หากทางการยกเลิกมาตรการควบคุม และประชาชนละเลยมาตรการป้องกัน ส่วนตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่จนถึงขณะนี้ไม่ได้บ่งชี้ว่า มีการแพร่ระบาดภายในชุมชนเป็นวงกว้าง

กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียแถลงวานนี้ว่า อัตราผู้ติดเชื้อรายใหม่ดูเหมือนจะชะลอลงเพราะทางการได้จำกัดการเดินทาง ส่วนการตรวจหาเชื้อได้เพิ่มขึ้นจากวันละ 3,500 คนเมื่อสัปดาห์ก่อนเป็นวันละ 7,000 คนในขณะนี้.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %