วัยกลางคนเสี่ยงป่วยหรือตายเพราะโควิด-19 เช่นกัน

ลอนดอน 31 มี.ค.- ผลการวิจัยใหม่ในอังกฤษพบว่า คนวัยกลางคนมีความเสี่ยงติดเชื้อหรือเสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เช่นกัน


ผลการศึกษาที่เผยแพร่ในวารสารโรคติดเชื้อแลนเซ็ตได้จากการวิเคราะห์ข้อมูลผู้ป่วยโควิด-19 กว่า 3,600 คนในจีนแผ่นดินใหญ่ และข้อมูลผู้ได้รับการอพยพกลับจากเมืองอู่ฮั่นที่พบการระบาดเป็นแห่งแรกพบว่า อายุเป็นปัจจัยสำคัญในการชี้วัดความรุนแรงของการติดเชื้อ ผู้ป่วยอายุเกิน 80 ปีต้องเข้าโรงพยาบาลเกือบร้อยละ 20 ขณะที่ผู้ป่วยอายุต่ำกว่า 30 ปีต้องเข้าโรงพยาบาลเพียงร้อยละ 1 หากนำจำนวนผู้ที่มีอาการปานกลางหรือไม่มีอาการมาคำนวณด้วย อัตราผู้ป่วยวัย 50 ปีเศษที่ต้องเข้าโรงพยาบาลจะอยู่ที่ร้อยละ 8.2 

ผลการศึกษาพบว่า อัตราผู้เสียชีวิตในจีนแผ่นดินใหญ่ที่ได้รับการยืนยันอยู่ที่ร้อยละ 1.38 แต่หากนำจำนวนผู้ไม่ได้รับการยืนยันมาคำนวณด้วยจะลดลงเหลือร้อยละ 0.66 ขณะที่อัตราการเสียชีวิตทั่วโลก 36,374 คน จากจำนวนผู้ป่วย 757,940 คนจนถึงเวลา 01.00 น.วันนี้ตามเวลาในไทย คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 4.8.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว