fbpx

อินโดนีเซียประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุข-เพิ่มสวัสดิการสังคม

จาการ์ตา 31 มี.ค. –  ประธานาธิบดีโจโก วิโดโดของอินโดนีเซียประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขกรณีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในวันนี้ พร้อมประกาศมาตรการช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย


ประธานาธิบดีวิโดโดประกาศว่า มาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย รวมถึงการเพิ่มสวัสดิการสังคม การให้ความช่วยเหลือด้านอาหาร การลดและยกเว้นอัตราค่าไฟฟ้า

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า อินโดนีเซียจะปล่อยนักโทษราว 30,000 คนในเร็วๆนี้ ขณะที่กำลังพยายามหาทางสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในเรือนจำที่แออัด รายงานระบุว่า กระทรวงกฎหมายสิทธิมนุษยชนอินโดนีเซียออกเอกสารระบุว่า นักโทษสูงอายุจะได้รับการปล่อยตัวก่อนกำหนดพ้นโทษ ถ้าหากรับโทษมาแล้ว 2 ใน 3 ของระยะเวลาในการรับโทษ ขณะที่นักโทษที่ยังเป็นเยาวชนจะได้รับการปล่อยตัว หากได้รับโทษมาแล้วครึ่งหนึ่ง 


ขณะนี้ อินโดนีเซียมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 1,414 คน และมีผู้เสียชีวิต 122 คน แต่ผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเชื่อว่า ยังมีผู้ติดเชื้อจำนวนมากยังไม่ได้รับการตรวจหาเชื้อไวรัส ข้อมูลของทางการอินโดนีเซียระบุว่า มีนักโทษทั่วประเทศ 270,386 คน มากกว่าขีดความสามารถที่เรือนจำรองรับได้ถึง 2 เท่า สงครามปราบปรามยาเสพติดทำให้จำนวนนักโทษในเรือนจำเพิ่มสูงขึ้น แต่การขาดระบบสุขอนามัยที่ดีอาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคในเรือนจำ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ