fbpx

กัมพูชาสั่งห้ามส่งออกข้าวเป็นบางส่วนเนื่องจากวิกฤติโควิด-19

พนมเปญ 30 มี.ค. –  กัมพูชาจะสั่งห้ามส่งออกข้าวเป็นบางส่วน ซึ่งเป็นมาตรการเพื่อให้มีความมั่นใจในเรื่องความมั่นคงทางด้านอาหารภายในประเทศในระหว่างที่เกิดวิกฤติการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19


นายกรัฐมนตรีฮุน เซน ของกัมพูชา กล่าวปราศรัยในวันนี้ว่า เขาได้สั่งการให้ระงับการส่งออกข้าวขาวและข้าวเปลือก แต่ยังอนุญาตให้ส่งออกข้าวหอมมะลิตั้งแต่วันที่ 5 เมษายนนี้เป็นต้นไป กัมพูชาเป็นประเทศล่าสุดในเอเชียที่ควบคุมการส่งออกอาหาร แม้ว่ากัมพูชาจะไม่ใช่ผู้ส่งออกข้าวรายใหญ่ โดยส่งออกเพียงปีละ 500,000 ตันเท่านั้น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เวียดนาม ซึ่งเป็นประเทศส่งออกข้าวรายใหญ่ของโลก ก็ประกาศว่าจะไม่รับสัญญาใหม่ในการสั่งซื้อข้าวในช่วงนี้ ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรีฮุน เซน ก็เพิ่งมีคำสั่งวันนี้ให้ปิดกาสิโนทุกแห่ง เพื่อยับยั้งโรคโควิด-19 หลังจากมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเป็น 107 คนแล้ว ผู้ป่วยรายใหม่คนหนึ่งทำงานในกาสิโนและคาราโอเกะแห่งหนึ่งในจังหวัดบันเตียเมียนเจย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ.-สำนักข่าวไทย

  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงกลางห้างฯ ในเดนมาร์ก ตาย-เจ็บจำนวนมาก

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ผู้คนที่กำลังชอปปิ้งภายในห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก มีรายงานผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนมือปืนถูกจับกุมตัวได้ภายหลัง ตำรวจเดนมาร์กยังไม่ตัดประเด็นว่าเป็นการก่อการร้าย