fbpx

ผู้นำสหรัฐยกเลิกแนวคิดปิดนครนิวยอร์คแก้ปัญหาโควิด-19

วอชิงตัน 29 มี.ค. – ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าววานนี้ว่า เขาจะประกาศคำเตือนเรื่องการเดินทางในพื้นที่นครนิวยอร์ค ที่ประสบปัญหาการระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 โดยยกเลิกแนวคิดก่อนหน้านี้ที่จะปิดนครนิวยอร์คทั้งหมดเพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัส


ประธานาธิบดีทรัมป์ ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ของเขาว่า มาตรการการกักโรคจะไม่มีความจำเป็น  นายทรัมป์ กล่าวก่อนหน้านี้ว่า เขาอาจจะประกาศใช้มาตรการห้ามการเดินทางเข้าและออกจากนครนิวยอร์คและบางส่วนของเมืองนิวเจอร์ซีและคอนเน็กติกัต ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของการระบาดของโควิด-19 ในสหรัฐ เพื่อป้องกันมิให้ไวรัสลุกลามไปยังรัฐอื่นที่ยังไม่ประสบปัญหาแต่ผู้นำสหรัฐไม่ได้ลงรายละเอียดในเรื่องคำสั่งดังกล่าว ในขณะที่มีผู้ที่ไม่เห็นด้วยระบุว่า แนวคิดนี้ใช้ไม่ได้ผล และบอกว่า มาตรการปิดเมืองจะก่อให้เกิดความโกลาหลในเมืองที่เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของเขตตะวันออกของสหรัฐ และยังเป็นบริเวณที่มีประชากรอยู่ร้อยละ 10 และมีสัดส่วนจีดีพี ร้อยละ 12 ของของสหรัฐ หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง นายทรัมป์ ก็ยกเลิกแนวคิดเรื่องปิดเมือง โดยกล่าวว่า เขาจะขอให้ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือ ซีดีซี ออกคำประกาศเตือนเรื่องการเดินทางที่จะบังคับใช้ใน 3 รัฐ โดยในเวลาต่อมา ซีดีซี ได้เตือนผู้ที่อาศัยใน 3 รัฐ ให้งดเดินทางภายในประเทศที่ไม่จำเป็น เป็นระยะเวลา 14 วัน ยกเว้นผู้ที่ทำงานในอุตสาหกรรมพื้นฐานสำคัญ เช่น รถบรรทุก สาธารณสุขและบริการด้านการเงิน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

พบชาวบ้านรอบคลัสเตอร์โรงงานไก่ติดเชื้อแล้ว 138 คน

สถานการณ์โควิดคลัสเตอร์โรงงานไก่สดแช่แข็งที่เพชรบูรณ์ยังน่าห่วง นอกจากคนงานติดเชื้อกว่า 3,000 คนแล้ว ล่าสุดพบชาวบ้านชุมชนโดยรอบ ติดเชื้อแล้ว 138 คน

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ