fbpx

จอร์แดนเปิดไซเรนเริ่มต้นเคอร์ฟิวทั้งประเทศวันนี้

อัมมาน 21 มี.ค.- จอร์แดนเปิดไซเรนเริ่มต้นการห้ามออกนอกบ้านที่ไม่จำเป็นหรือเคอร์ฟิวทั้งประเทศแล้วในวันนี้ จำกัดการเดินทางของประชากร 10 ล้านคนอย่างไม่มีกำหนดเพื่อรับมือกับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระบาด


กองทัพจอร์แดนแถลงว่า ผู้ฝ่าฝืนประกาศเคอร์ฟิวที่ห้ามออกนอกบ้านโดยไม่จำเป็น ยกเว้นเหตุฉุกเฉินและบริการจำเป็นจะถูกจำคุกสูงสุด 1 ปี กองทัพได้ส่งทหารจำนวนมากประจำการตามเมืองและทางหลวงทั่วประเทศแล้ว ก่อนหน้านี้จอร์แดนได้ปิดพรมแดนทางบกและทางทะเลกับซีเรีย อิรัก อียิปต์ และอิสราเอลแล้ว และงดเที่ยวบินเข้าออกประเทศตั้งแต่วันอังคาร สมเด็จพระราชาธิบดีทรงออกพระราชกฤษฎีกาฉุกเฉินให้อำนาจรัฐบาลอย่างกว้างขวางในการบังคับใช้ประกาศเคอร์ฟิวของกองทัพและมาตรการอื่น ๆ ที่จะจำกัดการเคลื่อนไหวของพลเรือนและนักการเมือง 

กองทัพจอร์แดนประกาศเคอร์ฟิวหลังจากทางการตำหนิประชาชนจำนวนมากที่ยังคงออกมาตามท้องถนนทั้งที่ทางการขอให้อยู่บ้าน ห้ามการชุมนุมและการร่วมพิธีทางศาสนาสาธารณะ สั่งให้ข้าราชการและพนักงานเอกชนทำงานจากบ้าน กระทรวงสาธารณสุขจอร์แดนแถลงเมื่อวานนี้ว่า พบผู้ป่วยโควิด-19 แล้ว 85 คน เพิ่มขึ้น 15 คน และเตือนว่าจำนวนผู้ป่วยจะเพิ่มขึ้น.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” มือแทง 2 ศพ ออกจากเรือนจำ

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” ผู้ต้องหาแทงกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้าน เสียชีวิต 2 คน หลัง “ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วย เจ้าตัวยืนยันทำไปเพราะป้องกันตัว

เผาสำเภายักษ์ส่งเทพเจ้า ไม่พลาดเล็งเลขหัวเรือ

ชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าร้อยคน ร่วมทำพิธีเผาเรือสำเภายักษ์ พร้อมเครื่องบูชาต่างๆ รวมถึงจุดประทัดเพื่อส่งเทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ซึ่งเชื่อว่าท่านเสด็จลงมาเป็นประธานในพิธีกินเจ ไม่พลาดที่คอหวยจะเล็งเลขหัวเรือสำเภาเพื่อนำไปเสี่ยงโชค  

ข่าวแนะนำ

กพท. คลายล็อกแอร์ไลน์ขายตั๋วได้เต็มจำนวนที่นั่ง มีผล 16 ต.ค.นี้

กพท. ออกประกาศประกาศแจ้งสายการบินปรับเวลางดบินภายในประเทศ 5 ทุ่มถึง ตี 3 สอดรับมาตรการลดเวลาเคอร์ฟิว พร้อมปลดล็อกให้ขายตั๋วโดยสารได้ตามความจุของเครื่องบิน มีผล 16 ต.ค.นี้

คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ ตรวจเจอเชื้ออีก 130 คน

ยิ่งตรวจยิ่งเจอ กลุ่มเสี่ยงโควิด-19 พ่อค้าแม่ค้าและคนงานรถเข็นผัก ซึ่งเป็นคลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ หลังตรวจเชิงรุกพบผู้ป่วยรายใหม่ต่อเนื่อง ล่าสุดพบติดเชื้อเพิ่มอีก 130 คน

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรม

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการสำหรับกิจการ/กิจกรรม ตามประกาศ ฉ.44 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 16 – 31 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อุตุฯ เตือน ‘เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก’ ระวังฝนหนักบางแห่ง-กทม.ตก 80

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่าง อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนตกหนักมากบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80