ผลวิจัยสหรัฐชี้ไวรัสโคโรนาอยู่ในอากาศได้กว่า 3 ชม.

สหรัฐ 18 มี.ค.- ทีมนักวิจัยศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐ (ซีดีซี) เผยผลการวิจัยล่าสุดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก สามารถอยู่ในละอองอากาศได้นานกว่า 3 ชม. ซึ่งชี้ให้เห็นว่าเป็นไปได้ที่อาจเกิดการติดเชื้อทางอากาศ



ทีมนักวิจัยของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐ หรือซีดีซี เผยผลการวิจัยล่าสุดที่ชี้ว่า เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก สามารถอยู่ในละอองอากาศได้นานกว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งการค้นพบดังกล่าวชี้ให้เห็นว่า มีความเป็นไปได้ที่อาจเกิดการติดเชื้อทางอากาศได้ ดังนั้น บุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่ตามสถานพยาบาลต่างๆ ควรจะสวมหน้ากากอนามัยไว้ตลอดเวลา ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่และใกล้ชิดกับผู้ป่วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท