fbpx

ผลวิจัยสหรัฐชี้ไวรัสโคโรนาอยู่ในอากาศได้กว่า 3 ชม.

สหรัฐ 18 มี.ค.- ทีมนักวิจัยศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐ (ซีดีซี) เผยผลการวิจัยล่าสุดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก สามารถอยู่ในละอองอากาศได้นานกว่า 3 ชม. ซึ่งชี้ให้เห็นว่าเป็นไปได้ที่อาจเกิดการติดเชื้อทางอากาศทีมนักวิจัยของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐ หรือซีดีซี เผยผลการวิจัยล่าสุดที่ชี้ว่า เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก สามารถอยู่ในละอองอากาศได้นานกว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งการค้นพบดังกล่าวชี้ให้เห็นว่า มีความเป็นไปได้ที่อาจเกิดการติดเชื้อทางอากาศได้ ดังนั้น บุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่ตามสถานพยาบาลต่างๆ ควรจะสวมหน้ากากอนามัยไว้ตลอดเวลา ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่และใกล้ชิดกับผู้ป่วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว