fbpx

อียิปต์กักทั้งหมู่บ้านกว่า 300 ครอบครัวหลังติดโควิด-19 ตาย 2 คน

ไคโร 17 มี.ค.- อียิปต์กักคนกว่า 300 ครอบครัวในหมู่บ้านหนึ่งบริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำไนล์ เพื่อยับยั้งโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระบาด หลังจากมีผู้ติดเชื้อเสียชีวิตสองคนในเดือนนี้ 


รัฐมนตรีสาธารณสุขเผยกับพิธีกรรายการโทรทัศน์ค่ำวานนี้ว่า หมู่บ้านนี้อยู่ห่างจากกรุงไคโรขึ้นไปทางเหนือ 150 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ได้กักตัวคนกว่า 300 ครอบครัวให้อยู่แต่ในบ้าน และกำลังทำความสะอาดป้องกันการติดเชื้อครั้งใหม่ รวมทั้งจะปิดเขตท่องเที่ยวอื่น ๆ ในอีกไม่วัน หลังจากพบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รายใหม่ 2 คน รวมเป็น 4 คน กระทรวงสาธารณสุขแถลงเมื่อวานนี้ว่า ผู้เสียชีวิตใหม่รายแรกเป็นชายอียิปต์วัย 50 ปี เสียชีวิตหลังจากใกล้ชิดสตรีวัย 72 ปี ที่เสียชีวิตเพราะโควิด-19 เมื่อวันที่ 12 มีนาคม อยู่ในหมู่บ้านที่ถูกกักอยู่ในขณะนี้ ผู้เสียชีวิตใหม่อีกรายเป็นชายเยอรมันวัย 72 ปี เสียชีวิตที่เมืองลักซอร์ จุดที่พบผู้ป่วยบนเรือท่องแม่น้ำไนล์ที่ถูกกักในภายหลังเช่นกัน 

อียิปต์พบผู้ป่วยโควิด-19 แล้ว 166 คน หลังจากพบผู้ป่วยใหม่ 40 คน ประกอบด้วยชาวอียิปต์ 35 คน ชาวต่างชาติ 5 คน จากหลายสัญชาติ ทางการจะระงับเที่ยวบินทั้งหมดตั้งแต่วันพฤหัสบดีไปจนถึงสิ้นเดือน หวังยับยั้งการติดเชื้อจากภายนอก นายกรัฐมนตรีมุสตาฟา มัดโบลีขอร้องประชาชนให้อยู่แต่ในบ้านและอย่าแตกตื่นซื้อของ โดยยืนยันว่าทางการมีอาหารและสินค้าในชีวิตประจำวันอย่างเหลือเฟือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง