fbpx

แอปเปิลประกาศปิดร้านแอปเปิลสโตร์ทุกสาขาทั่วโลก

แคลิฟอร์เนีย 15 มี.ค. – แอปเปิล อิงค์ เปิดเผยวานนี้ว่า จะปิดร้านค้าปลีกของแอปเปิลทั่วโลกทั้งหมดยกเว้นในประเทศจีน เป็นเวลา 2 สัปดาห์เพื่อลดความเสี่ยงให้เหลือน้อยที่สุดในการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19


ทิม คุก ซีอีโอ ของบริษัทแอปเปิล กล่าวในจดหมายที่เผยแพร่ทางเว็บไซต์ของแอปเปิลเมื่อวันศุกร์ว่า จะสั่งปิดร้านค้าของแอปเปิลทั้งหมดที่อยู่นอกประเทศจีนจนถึงวันที่ 27 มีนาคมนี้ คุก กล่าวว่า พนักงานจะยังคงได้รับค่าจ้างและการจำหน่ายสินค้าทางช่องทางออนไลน์ ยังคงให้บริการตามปกติ แอปเปิล เพิ่งจะกลับไปเปิดร้านค้าปลีกในจีน 42 แห่ง เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากที่จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสรายใหม่ในจีนลดลงอย่างต่อเนื่อง การตัดสินใจของแอปเปิล ทำให้มีหลายบริษัทตัดสินใจในลักษณะเดียวกัน เช่น เออร์บัน เอาท์ฟินเตอร์ อิงค์ บริษัทจำหน่ายเสื้อผ้า ที่เป็นเจ้าแบรนด์อย่าง แอนโทรโพโลจี และ ฟรี พีเพิล ประกาศวานนี้ว่า จะปิดร้านค้าปลีกทั่วโลกไปจนถึงอย่างน้อยวันที่ 28 มีนาคม ส่วนเวอริซิน คอมมิวนิเคชั่น อิงค์ ประกาศจะปิดร้านจำนวนมากเป็นการชั่วคราว ทั่วสหรัฐ เพื่อสนับสนุนนโยบายทำงานจากที่บ้าน และที-โมบาย ยูเอส อิงค์ ประกาศว่าจะปิดร้านที่อยู่ภายในห้างสรรพสินค้าเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคมเป็นต้นไป ขณะนี้ร้านค้าปลีก กำลังประสบปัญหายอดจำหน่าย เนื่องจาก ประชาชนที่กังวลเกี่ยวกับการระบาดของโควิด-19 ในยุโรปและสหรัฐเลือกที่จะเก็บตัวอยู่กับบ้านมากกว่า.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้