fbpx

ชาวอิตาลีแห่กักตุนอาหาร หลังรัฐบาลประกาศปิดประเทศ

อิตาลี 10 มี.ค.-บรรยากาศตามซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งในกรุงโรม เมืองหลวงของอิตาลี เนืองแน่นไปด้วยชาวเมืองที่ต่างมาเข้าแถวรอซื้ออาหารไปกักตุน หลังรัฐบาลอิตาลีประกาศปิดประเทศเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


ความคืบหน้าหลังนายกรัฐมนตรีจูเซปเป กอนเต สั่งปิดประเทศโดยสิ้นเชิง เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 บรรยากาศตามซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งในกรุงโรม เมืองหลวงของอิตาลี เนืองแน่นไปด้วยชาวเมืองที่ต่างมาเข้าแถวรอซื้ออาหารไปกักตุน ซึ่งมาตรการปิดประเทศของรัฐบาลอิตาลีมีผลบังคับใช้จนถึงวันที่ 3เมษายน


จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลก ผู้ป่วยติดเชื้อที่มีอาการไม่รุนแรงจะฟื้นตัวภายใน 2 สัปดาห์ แต่หากอาการรุนแรง อาจต้องใช้เวลา 3-6 สัปดาห์ ขณะที่ผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ อาจมีอาการรุนแรง รวมถึงปอดอักเสบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เอ๋ เชิญยิ้ม” เศร้า! ลูกชายซิ่งบิ๊กไบค์ชนท้ายรถพ่วง ไฟคลอกดับ

สลด! ลูกชายตลกดัง “เอ๋ เชิญยิ้ม” ซิ่งบิ๊กไบค์ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ไฟลุกท่วมคลอกดับ บนสะพานต่างระดับสาลีโข ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ตบลูกยางสาวไทยทำได้ตามเป้า เข้ารอบ 2 ศึกชิงแชมป์โลก

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบ 2 วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก แน่นอนแล้ว แม้เหลือโปรแกรมอีก 1 นัด ในค่ำวันพรุ่งนี้ (1 ต.ค.) กับโดมินิกัน

ครูสาวโชว์หินประหลาดมรดกพ่อ เชื่อเป็นก้อนเหล็กไหล

สาวคนหนึ่ง ที่สตูล นำหินประหลาดมาให้ชาวบ้าน-สื่อมวลชนดู โดยเธอบอกว่าเป็นหินที่เป็นมรดกที่ได้รับจากพ่อมา เธอเชื่อว่าเป็นเหล็กไหล ลักษณะพิเศษคือหินนี้เก็บมาค่อยๆ งอกมีขนาดใหญ่ขึ้น

คณะหลอมรวมประชาชนชุมนุมแยกราชประสงค์ ค้าน “พล.อ.ประยุทธ์” นั่งนายกฯ ต่อ

คณะหลอมรวมประชาชนชุมนุมแยกราชประสงค์ คัดค้านการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปของ “พล.อ.ประยุทธ์” หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยปมวาระ 8 ปี ด้าน “จตุพร” แถลงขอนัดหมายแนวร่วมหารือแนวทางการเคลื่อนไหวอีกครั้ง 2 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

วัดศรีสุพรรณทำพิธีสูดถอนพระธาตุเจดีย์ หลังพังถล่ม

เจ้าหน้าที่สำนักศิลปากรที่ 7 เชียงใหม่ ตรวจสอบเหตุเจดีย์วัดศรีสุพรรณ พังถล่ม พบพระธาตุและพระพุทธรูปโบราณจำนวนมาก ขณะที่วัดได้ทำพิธีสูดถอนพระธาตุเจดีย์ เพื่อไม่ให้เกิดอาเพศตามความเชื่อโบราณ

ตบลูกยางสาวไทยทำได้ตามเป้า เข้ารอบ 2 ศึกชิงแชมป์โลก

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบ 2 วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก แน่นอนแล้ว แม้เหลือโปรแกรมอีก 1 นัด ในค่ำวันพรุ่งนี้ (1 ต.ค.) กับโดมินิกัน

นายกฯ ขอบคุณทุกกำลังใจและความปรารถนาดี

“พล.อ.ประยุทธ์” โพสต์ข้อความเคารพคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ขอบคุณทุกกำลังใจและความปรารถนาดีที่มอบให้ ย้ำจะใช้เวลาที่มีค่าของรัฐบาลผลักดันโครงการต่าง ๆ ให้ประเทศรุ่งเรือง

“พล.อ.ประยุทธ์” ได้ไปต่อ ศาล รธน. วินิจฉัยปม 8 ปีนายกฯ นับวาระตาม รธน.60

“พล.อ.ประยุทธ์” ได้ไปต่อ ศาลรัฐธรรมนูญเสียงข้างมากชี้ตำแหน่งนายกฯ ต้องเริ่มนับตั้งแต่รัฐธรรมนูญ 60 มีผลใช้บังคับเมื่อ 6 เม.ย. 60