fbpx

สหรัฐยืนยัน มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เป็นรายแรกของประเทศ

สหรัฐ 1 มี.ค. – สหรัฐยืนยันมีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 รายแรกของประเทศ ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ เรียกร้องชาวอเมริกันอย่างได้ตื่นตระหนก


สำหรับผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในสหรัฐ เป็นชายวัย 50 ปี ในรัฐวอชิงตัน ทางการสหรัฐระบุด้วยว่า ผู้เสียชีวิตรายนี้มีปัญหาสุขภาพอยู่ก่อนแล้วด้วย นอกจากนี้ ยังพบบุคคลอีก 2 คนในเมืองซีแอตเติล เมืองใหญ่สุดของรัฐวอชิงตัน ที่อาจติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ และอีกกว่า 50 คน มีอาการไอและอาการป่วยอื่นๆด้านประธานาธิบดีทรัมป์ เรียกร้องให้สื่อ นักการเมือง และทุกคนที่เกี่ยวข้อง อย่าได้สร้างความตื่นตระหนกให้กับสาธารณชน เพราะไม่มีเหตุผลที่จะต้องตื่นตระหนก อย่างไรก็ดี ทรัมป์ระบุว่า มีความเป็นไปได้ที่จะพบผู้ติดเชื้อมากขึ้นในสหรัฐ แต่รัฐบาลได้เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ไว้แล้ว

ขณะเดียวกัน สหรัฐได้ยกระดับการห้ามพลเมืองเดินทางไปยังประเทศที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ไปสู่ระดับสูงสุด โดยเฉพาะให้ชาวอเมริกันหลีกเลี่ยงการเดินทางเยือนอิหร่าน เกาหลีใต้ และ อิตาลี นอกจากนี้ สหรัฐจะปฏิเสธไม่ให้ผู้คนที่เดินทางเยือนอิหร่านในช่วง 14 วันที่ผ่านมาเดินทางเข้าประเทศอีกด้วย

สำหรับอิหร่าน มีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 แล้ว 43 ราย และติดเชื้ออีกเกือบ 600 คน ส่วนอิตาลี มีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 1,000 คน มากที่สุดในยุโรป ขณะที่เกาหลีใต้ มีผู้ติดเชื้อกว่า 3,500 คน .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง