fbpx

กรีซยกเลิกคาร์นิวัลทั้งหมดหลังพบผู้ป่วยโควิด-19 แล้ว 3 ราย

เอเธนส์ 27 ก.พ.- กรีซแจ้งพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มอีก 2 คนในวันนี้ หลังจากพบรายแรกของประเทศในช่วง 24 ชั่วโมงก่อน และประกาศงดจัดงานคาร์นิวัลทุกงาน 


กระทรวงสาธารณสุขกรีซแถลงว่า ผู้ป่วยใหม่คนหนึ่งเป็นญาติกับผู้ป่วยคนแรกที่เป็นสตรีวัย 38 ปี ในเมืองเทสซาโลนิกิ เมืองใหญ่อันดับสองทางตอนเหนือของประเทศ ผู้ป่วยรายแรกเพิ่งกลับมาจากเมืองมิลาน ทางตอนเหนือของอิตาลีที่กลายเป็นต้นตอการระบาดในยุโรปไปแล้ว ผู้ป่วยใหม่อีกคนอยู่ในกรุงเอเธนส์ เป็นสตรีที่กลับจากทางเหนือของอิตาลีเช่นเดียวกัน 

ทางการกรีซแจ้งว่า จะยกเลิกการจัดงานคาร์นิวัลทุกงานในประเทศ หนึ่งในนั้นเป็นงานที่เมืองปาทรัส เมืองใหญ่อันดับสามทางตะวันตกของประเทศที่จะมีขึ้นในวันที่ 1 มีนาคม กรีซเพิ่งประกาศเมื่อวานนี้ในช่วงที่ยังไม่พบผู้ป่วยว่า พร้อมปิดสถานที่สาธารณะเป็นวงกว้างและจำกัดการเดินทางหากพบผู้ป่วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น