fbpx

มหาเธร์ไม่ปริปากหลังเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชาธิบดี

กัวลาลัมเปอร์ 27 ก.พ.- มหาเธร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีรักษาการของมาเลเซียเสร็จสิ้นการเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชาธิบดีนาน 1 ชั่วโมงในวันนี้ และไม่ยอมตอบข้อถามใด ๆ กับผู้สื่อข่าว


สำนักนายกรัฐมนตรีแถลงก่อนหน้านี้ว่า สมเด็จพระราชาธิบดีทรงให้มหาเธร์วัย 94 ปี เข้าเฝ้าเมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง เขาออกจากพระราชวังในอีกชั่วโมงต่อมา ส่วนเมื่อเย็นวานนี้เขาแถลงทางโทรทัศน์ต่อประชาชนทั่วประเทศเสนอตั้งรัฐบาลแห่งชาติที่ไม่ฝักใฝ่พรรค 

สมเด็จพระราชาธิบดีทรงให้สมาชิกสภา 220 คนจากทั้งหมด 222 คนทยอยเข้าเฝ้าทีละคนในช่วงสองวันที่ผ่านมา เพื่อขอคำแนะนำเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ว่าสนับสนุนให้ใครเป็นนายกรัฐมนตรีหรือต้องการจัดการเลือกตั้งก่อนกำหนด หลังจากมหาเธร์ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอย่างกะทันหันเมื่อวันจันทร์ หนังสือพิมพ์เดอะสตาร์รายงานว่า สมเด็จพระราชาธิบดีจะทรงพบกับสุลต่านรัฐอื่น ๆ ก่อนการละหมดในวันศุกร์ แต่ไม่มีข้อมูลว่าเกี่ยวข้องกับสถานการณ์การเมืองในขณะนี้หรือไม่.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน