fbpx

การบินพลเรือนจีนเตรียมให้เที่ยวบินนอกมณฑลหูเป่ยกลับมาให้บริการ

ปักกิ่ง 25 ก.พ. – สำนักงานการบินพลเรือนจีนเปิดเผยว่า กำลังจะทยอยให้เที่ยวบินนอกมณฑลหูเป่ยกลับมาให้บริการอย่างค่อยเป็นค่อยไป


สำนักงานการบินพลเรือนจีน หรือ CAAC เปิดเผยว่า กำลังจะทยอยให้เที่ยวบินในจีนที่งดให้บริการไปหลังการระบาดของไวรัสกลับมาให้บริการอีกครั้ง เนื่องจากโรงงานและธุรกิจเริ่มกลับมาดำเนินธุรกิจแล้ว แต่จะยังงดเที่ยวบินไปยังมณฑลหูเป่ย ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาด

ขณะเดียวกัน สำนักงานการบินพลเรือนจีนยังได้ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้สำนักงานกำกับดูแลการบินของแต่ละประเทศกลับมาให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศกับจีนอีกครั้ง เพื่อให้จีนสามารถเชื่อมต่อกับโลกภายนอกได้ แต่จะต้องระวังเรื่องการแพร่กระจายของไวรัสนอกประเทศจีนด้วยเช่นกัน และต้องแน่ใจว่าจะไม่ทำให้ไวรัสแพร่กลับเข้าไปในจีนอีก


นอกจากนี้ เพื่อเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของบรรดาสายการบิน สำนักงานการบินพลเรือนจีนยังจะให้เงินช่วยเหลือแก่เที่ยวบินที่มีส่วนร่วมในความพยายามของทางการในการควบคุมไวรัสด้วย แต่แถลงการณ์ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้เงินช่วยเหลือ.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565