fbpx

การบินพลเรือนจีนเตรียมให้เที่ยวบินนอกมณฑลหูเป่ยกลับมาให้บริการ

ปักกิ่ง 25 ก.พ. – สำนักงานการบินพลเรือนจีนเปิดเผยว่า กำลังจะทยอยให้เที่ยวบินนอกมณฑลหูเป่ยกลับมาให้บริการอย่างค่อยเป็นค่อยไป


สำนักงานการบินพลเรือนจีน หรือ CAAC เปิดเผยว่า กำลังจะทยอยให้เที่ยวบินในจีนที่งดให้บริการไปหลังการระบาดของไวรัสกลับมาให้บริการอีกครั้ง เนื่องจากโรงงานและธุรกิจเริ่มกลับมาดำเนินธุรกิจแล้ว แต่จะยังงดเที่ยวบินไปยังมณฑลหูเป่ย ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาด

ขณะเดียวกัน สำนักงานการบินพลเรือนจีนยังได้ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้สำนักงานกำกับดูแลการบินของแต่ละประเทศกลับมาให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศกับจีนอีกครั้ง เพื่อให้จีนสามารถเชื่อมต่อกับโลกภายนอกได้ แต่จะต้องระวังเรื่องการแพร่กระจายของไวรัสนอกประเทศจีนด้วยเช่นกัน และต้องแน่ใจว่าจะไม่ทำให้ไวรัสแพร่กลับเข้าไปในจีนอีก


นอกจากนี้ เพื่อเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของบรรดาสายการบิน สำนักงานการบินพลเรือนจีนยังจะให้เงินช่วยเหลือแก่เที่ยวบินที่มีส่วนร่วมในความพยายามของทางการในการควบคุมไวรัสด้วย แต่แถลงการณ์ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้เงินช่วยเหลือ.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้