fbpx

จีนจะยกเว้นการเก็บภาษีนำเข้าสินค้าด้านการแพทย์จากสหรัฐช่วงไวรัสระบาด

ปักกิ่ง 18 ก.พ. – รัฐบาลจีนจะยกเว้นการเก็บภาษีนำเข้าสินค้าอุปกรณ์การแพทย์จากสหรัฐบางรายการ ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม เป็นต้นไป 


คณะกรรมการภาษี สภารัฐกิจสาธารณรัฐประชาชนจีนเปิดเผยว่า สินค้าหมวดที่ได้รับการยกเว้น ประกอบด้วยอุปกรณ์สังเกตการณ์ผู้ป่วย อุปกรณ์การถ่ายเลือด และอุปกรณ์วัดความดันโลหิต ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคในจีน ทั้งนี้ จะเปิดรับคำขอนำเข้าจากบริษัททั่วประเทศจีน โดยการยกเว้นภาษีจะมีผลเฉพาะในช่วงเวลาที่กำหนด และจะมีการพิจาณาคำขอจากบริษัทที่ต้องการนำเข้าสินค้าจากสหรัฐเป็นกรณีไป โดยสินค้านำเข้าที่ได้รับการยกเว้นภาษี ยังรวมถึงอาหารด้วยหลายรายการ เช่น เนื้อหมู เนื้อวัว และอาหารทะเลแช่แข็ง 

ต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา จีนเคยประกาศยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าจากสหรัฐบางรายการที่สามารถนำมาใช้รับมือการระบาดของไวรัสมาแล้วจากเดิมที่สินค้าเหล่านั้นเคยอยู่ในบัญชีสินค้าที่ต้องถูกตอบโต้ด้วยมาตรการภาษีจากจีนในสงครามการค้ากับสหรัฐ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้