fbpx

ผู้แสวงบุญกังวลการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

เอเชีย 15 ก.พ.- สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 พบผู้ติดเชื้อหลายประเทศทั่วเอเชีย สร้างความกังวลในการการประกอบพิธีตามศาสนสถาน


สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งขณะนี้พบผู้ติดเชื้อในหลายประเทศทั่วเอเชีย สร้างความกังวลในการการประกอบพิธีตามศาสนสถาน ซึ่งมีผู้คนจำนวนมาก โบสถ์คริสต์หลายแห่งในฟิลิปปินส์ มีผู้มาประกอบพิธีมิสซาน้อยลง ส่วนคนที่มาร่วมพิธีได้รับคำแนะนำให้หลีกเลี่ยงการจับมือกันและหลายคนสวมหน้าอนามัย ส่วนที่ฮ่องกงมีการระงับพิธีตามโบสถ์เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ทำให้ชาวคริสต์ต้องหันไปทำมิสซาทางออนไลน์แทน 

ส่วนจีนสั่งปิดทั้งวัดไทย โบสถ์คริสต์ และมัสยิดทั่วประเทศมาตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม ที่ญี่ปุ่นวัดไทย และชินโต ที่เคยมีนักท่องเที่ยวมามากก็กลับมากันน้อยลง เช่นเดียวกับเกาหลีใต้การจัดกิจกรรมลดลงมาก และมีการพ่นยาฆ่าเชื้อตามสถานที่ต่างๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน