fbpx

สหรัฐพบผู้ติดเชื้อรายที่ 13 เป็นคนกลับจากอู่ฮั่น

แซนดีเอโก 11 ก.พ.- ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐหรือซีดีซี (CDC) แจ้งเมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า พบผู้ที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่รายที่ 13 เป็นผู้อพยพกลับจากเมืองอู่ฮั่นของจีนและถูกกักดูอาการอยู่


ซีดีซีเผยว่า ผู้ติดเชื้อรายล่าสุดเป็นผู้ใหญ่ในกลุ่มพลเมืองอเมริกัน 540 คนที่ได้รับการอพยพจากเมืองอู่ฮั่น ศูนย์กลางการระบาดแล้วนำมากักดูอาการเป็นเวลา 14 วันที่ฐานทัพอากาศของนาวิกโยธินในรัฐแคลิฟอร์เนียใกล้เมืองแซนดีเอโก ขณะนี้ถูกส่งไปแยกกักดูอาการที่ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย แซนดีเอโกแล้ว อาการยังดีอยู่ ซีดีซีกำลังตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อประเมินว่าผู้ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อรายล่าสุดมีความเสี่ยงสูงหรือไม่ 

ผู้ติดเชื้อรายล่าสุดอยู่ในกลุ่มผู้ป่วย 4 คนที่ถูกส่งตัวไปยังศูนย์การแพทย์แห่งนี้เมื่อสัปดาห์ก่อน ผลตรวจเมื่อวันอาทิตย์ไม่พบเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่จึงถูกส่งกลับไปกักดูอาการที่ฐานทัพอากาศดังเดิม ต่อมาซีดีซีได้แจ้งไปยังสำนักงานสาธารณสุขแซนดีเอโกในเช้าวันจันทร์ว่า ผลการตรวจอย่างละเอียดพบว่าผู้ป่วยหนึ่งในสี่คนติดเชื้อจึงส่งกลับไปยังศูนย์การแพทย์อีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน

“สุริยะ” ย้ำก๊าซออกซิเจนมีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกังวล

“สุริยะ” เผยการผลิตก๊าซออกซิเจนยังมีเพียงพอประชาชนไม่ต้องกังวล โดยเอกชนผู้ผลิต 4 กลุ่ม ขณะที่ กรอ.เตือนผู้ที่มีและใช้ท่อก๊าซออกซิเจนให้ตรวจสอบอุปกรณ์และวิธีการใช้งาน เนื่องจากท่อที่ใช้มีความดันสูงหากจัดเก็บหรือใช้งานผิดวิธีจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

กองทัพบกปรับ รพ.ค่ายทั่วประเทศเป็น รพ.สนาม

กองทัพบก ปรับ รพ.ค่ายทุกแห่งทั่วประเทศ เป็น รพ.สนาม ดูแลผู้ป่วยโควิดในจังหวัด ตามบัญชานายกรัฐมนตรี คาดรองรับได้ 3,600 เตียง