สายการบินของฟิลิปปินส์ยกเลิกเที่ยวบินไต้หวันเนื่องจากความกังวลเรื่องไวรัส

มะนิลา 11 ก.พ. – สายการบินของฟิลิปปินส์ ได้แก่ ฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์ และ เซบู แปซิฟิค ได้ยกเลิกเที่ยวบินทั้งขาเข้าและขาออกจากไต้หวัน หลังรัฐบาลฟิลิปปินส์ได้ขยายมาตรการห้ามชาวต่างชาติจากไต้หวันเข้าประเทศ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 


สำนักตรวจคนเข้าเมืองฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า มาตรการดังกล่าวจะมีผลทันที และจะเป็นไปตามมาตรการเดียวกับที่ใช้บังคับกับผู้ที่เดินทางไปจากจีนและเขตปกครองพิเศษฮ่องกงและมาเก๊า ก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม ชาวฟิลิปปินส์และชาวต่างชาติที่ได้วีซ่าเป็นผู้อาศัยถาวรจะยังขออนุญาตเข้าประเทศได้ แต่เมื่อเข้าประเทศแล้วจะถูกส่งไปยังสำนักกักกันโรคเพื่อประเมิน 

ปัจจุบันมีชาวฟิลิปปินส์อาศัยและทำงานในไต้หวันกว่า 115,000 คน โดยส่วนใหญ่ทำงานตามโรงงาน และเป็นผู้ช่วยตามบ้าน ขณะที่องค์การอนามัยโลกได้ประเมินว่าจีนเป็นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงและได้รวมไต้หวันเข้าเป็นส่วนหนึ่งของจีนในการประเมินด้วย แม้ไต้หวันจะร้องเรียนว่าไต้หวันมีรัฐบาล และระบบสุขภาพที่แยกจากจีนแผ่นดินใหญ่โดยสิ้นเชิง และไม่ควรถูกประเมินร่วมกับจีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว