fbpx

สายการบินใหญ่สหรัฐงดเที่ยวบินไปฮ่องกงชั่วคราว

ฮ่องกง 5 ก.พ.- สายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์และสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ของสหรัฐประกาศระงับเที่ยวบินไปฮ่องกงเป็นการชั่วคราว จากเดิมที่ระงับเฉพาะเที่ยวบินไปจีนแผ่นดินใหญ่เพราะเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ระบาด


ยูไนเต็ดแอร์ไลน์แจ้งว่า จะระงับเที่ยวบินไปฮ่องกงตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์จนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ เนื่องจากมีผู้โดยสารลดลง ขณะที่อเมริกันแอร์ไลน์แจ้งว่า ระงับเที่ยวบินไปฮ่องกงแล้วและจะมีผลไปจนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ก่อนหน้านี้สายการบินใหญ่ของสหรัฐทั้งสองแห่งนี้ระงับแต่เที่ยวบินไปจีนแผ่นดินใหญ่ ต้นตอเชื้อไวรัสระบาดตั้งแต่เดือนธันวาคม แต่เปลี่ยนมารวมฮ่องกงด้วยหลังจากฮ่องกงมีผู้ติดเชื้อเสียชีวิตรายแรกจากจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมด 18 คน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขฮ่องกงเตือนเมื่อวานนี้ว่า มีหลักฐานสนับสนุนมากขึ้นว่ามีการติดเชื้อภายในฮ่องกงแล้ว เพราะผู้ติดเชื้อหลายรายไม่ได้เดินทางไปจีน 

ด้านสำนักงานการบินพลเรือนจีนมีประกาศไปถึงสายการบินจีนเมื่อวานนี้ว่า สายการบินต่างชาติ 46 แห่งได้ระงับเที่ยวบินเข้าออกจีนแผ่นดินใหญ่ บางประเทศยังห้ามชาวจีนเดินทางเข้าด้วย ดังนั้นเพื่อรองรับความจำเป็นของผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางเข้าออกจีนและความจำเป็นของการลำเลียงสิ่งของระหว่างประเทศในช่วงเวลานี้ สำนักงานจึงขอให้สายการบินจีนให้บริการเที่ยวบินกับประเทศที่ไม่จำกัดการเดินทางกับจีนต่อไป แม้ว่าได้ลดจำนวนเที่ยวบินเพราะจำนวนผู้โดยสารลดลงแล้วก็ตาม.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน