fbpx

วุฒิสภาเตรียมตัดสินทรัมป์ในวันพุธ

วอชิงตัน 4 ก.พ. – กระบวนการไต่สวนเพื่อถอดถอนประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐออกจากตำแหน่ง ผ่านพ้นการแถลงปิดคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะมีคำตัดสินในวันพุธ


พรรคเดโมแครตและทีมแก้ต่างได้แถลงปิดคำบรรยายฟ้องและคำแก้ต่าง ในกระบวนการไต่สวนเพื่อถอดถอนทรัมป์แล้ว โดยไม่มีการเรียกนายจอห์น โบลตัน อดีตที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติ มาเป็นพยาน เนื่องจากมีการลงมติปฏิเสธนาย โบลตันไปเมื่อวันศุกร์

ในการแถลงปิด นายอดัม ชิฟฟ์ ผู้แทนพรรคเดโมแครต ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้บรรยายฟ้อง ได้เรียกร้องให้ปลดทรัมป์ออกจากตำแหน่ง พร้อมยืนยันว่าแม้จะถูกปลด แต่ทรัมป์ก็ยังจะเปิดช่องให้ต่างชาติแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่กำลังจะมีขึ้นต่อไป ขณะที่ทีมแก้ต่างของทำเนียบขาวแย้งว่า หากพิจารณาตามหลักฐานแล้ว ถือว่าทรัมป์เป็นผู้บริสุทธิ์อย่างชัดเจน


วุฒิสภาสหรัฐจะมีคำตัดสินในวันพุธ ขณะที่ทรัมป์ดูจะมั่นใจได้ว่าจะรอดพ้นจากการถูกถอดถอน เนื่องจากพรรครีพับลิกันครองเสียงข้างมากในวุฒิสภา.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว