ฟิลิปปินส์ห้ามชาวต่างชาติจากจีนเข้าประเทศ

ฟิลิปปินส์ 3 ก.พ. -รัฐบาลฟิลิปปินส์สั่งห้ามชาวต่างชาติที่มาจากจีน ฮ่องกง และมาเก๊า เดินทางเข้าประเทศ หลังมีผู้เสียชีวิตจากโรคปอดอักเสบเนื่องจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่แล้ว 1 ราย และติดเชื้อ 2 รายในประเทศ ทำให้ฟิลิปปินส์เป็นประเทศแรกนอกจากประเทศจีนที่มีผู้เสียชีวิตเพราะไวรัสชนิดนี้ อย่างไรก็ตาม ชาวฟิลิปปินส์และผู้ที่มีถิ่นพำนักถาวรในฟิลิปปินส์ยังคงเดินทางเข้าประเทศได้ แต่จะถูกกักตัวเพื่อดูอาการ 14 วัน 


ก่อนหน้านี้ สหรัฐ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ อินโดนีเซีย นิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย ก็ได้ประกาศคำสั่งห้ามนี้แล้วเช่นกัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา แม้จีนและองค์การอนามัยโลกจะระบุว่า มาตรการดังกล่าวยังไม่ใช่สิ่งจำเป็น. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โรงสีข้าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โกดังโรงสีข้าว หลังคาทะลุ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้านโรงสีไม่ได้แจ้งความหรือดำเนินคดี

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาลคึกคัก ยอดร้องเรียนเกือบ 30 เรื่อง

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาล บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ กกต.เผยยอดร้องเรียน เกือบ 30 เรื่องแล้ว

กกต. เผยเลือกตั้งเทศบาล มีคำร้อง 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิด กม.

ประธาน กกต. เผยยอดคำร้อง “เลือกตั้งเทศบาล” เพิ่มเป็น 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ คาดรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์-ตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา นำพุทธศาสนิกชนใช้หลักธรรมสืบสานพระพุทธศาสนา