fbpx

LPGA ยกเลิกการแข่งขันในจีน เนื่องจากกังวลเรื่องไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

ไมอามี 31 ม.ค. – สมาคมกอล์ฟอาชีพหญิง หรือ LPGA ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ ประกาศยกเลิกการแข่งขันกอล์ฟรายการ บลู เบย์ แอลพีจีเอ ซึ่งกำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 5-8 มีนาคม ที่มณฑลไห่หนานแล้ว เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และข้อจำกัดด้านการเดินทาง 


ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งปรากฏขึ้นเป็นครั้งแรกที่เมืองอู่ฮั่นของจีน ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 213 ราย ขณะที่รัฐบาลจีนได้พยายามดำเนินมาตรการต่างๆ เพื่อหยุดยั้งการแพร่กระจายของไวรัสอย่างเต็มที่ ซึ่งรวมถึงการกักกันผู้คนกว่า 50 ล้านคนในเมืองอู่ฮั่นและมณฑลหูเป่ย

สายการบินระหว่างประเทศหลายสายการบินได้ยกเลิกเที่ยวบินไปยังประเทศจีนแล้ว เนื่องจากการระบาดของไวรัสดังกล่าว ซึ่งมีรายงานการพบผู้ติดเชื้อในหลายประเทศแล้วรวมหลายพันคน จนองค์การอนามัยโลกต้องประกาศให้การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เป็นภาวะฉุกเฉินด้านการสาธารณสุขระหว่างประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

คนยังแห่ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยังมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาฉีดวีคซีน บรรยากาศค่อนข้างแออัด ส่วนการจราจรหนาแน่น ชะลอตัวสลับหยุดนิ่ง

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด