ชาวอเมริกันที่อพยพออกมาจากจีนถูกกักบริเวณที่ฐานทัพในแคลิฟอร์เนีย 72 ชั่วโมง

แคลิฟอร์เนีย 30 ม.ค. – ชาวอเมริกันเกือบ 200 คนที่อพยพหนีการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ออกมาจากจีนเดินทางถึงฐานทัพสหรัฐในแคลิฟอร์เนียเมื่อวานนี้ และจะถูกกักบริเวณเป็นเวลาอย่างน้อย 72 ชั่วโมง


ชาวอเมริกันกลุ่มดังกล่าว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักการทูตสหรัฐและครอบครัวอพยพออกมาจากเมืองอู่ฮั่น โดยเครื่องบินขนส่งที่รัฐบาลเช่าเหมาลำ และได้หยุดเติมน้ำมันที่รัฐอะแลสกาในคืนวันอังคาร ก่อนบินไปยังฐานทัพอากาศมาร์ชทางตะวันออกของนครลอสแอนเจลิส

เจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือ CDC เปิดเผยว่า ผู้โดยสารทั้ง 195 คน ที่เดินทางไปถึงฐานทัพอากาศมาร์ชได้รับการตรวจคัดกรองเบื้องต้นโดยเจ้าหน้าที่รัฐบาลจีนและเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐมาแล้วตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่องบินที่อู่ฮั่น และได้รับการตรวจซ้ำอีกครั้ง โดย CDC ระหว่างการหยุดเติมน้ำมันที่รัฐอะแลสกา ทั้งนี้จะอนุญาตให้ผู้อพยพกลับบ้านในสหรัฐได้เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาการประเมินเบื้องต้น หากไม่มีข้อบ่งชี้ว่าป่วย


กระทรวงการต่างประเทศสั่งอพยพเจ้าหน้าที่ออกจากสถานกงสุลสหรัฐอเมริกาในเมืองอู่ฮั่น และอนุญาตให้พลเมืองอเมริกันคนอื่นๆ ร่วมเดินทางมาด้วยได้ เนื่องจากบนเครื่องบินยังมีที่ว่าง โดยเจ้าหน้าที่ CDC ระบุว่า พลเรือนชาวอเมริกันที่เดินทางมาด้วย มีเด็กรวมอยู่ด้วยจำนวนหนึ่ง โดยมีอายุตั้งแต่ 1 เดือน ไปจนถึงวัยรุ่น.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่มแผ่นดินไหว

72 ชั่วโมง ยังมีหวังพบผู้รอดชีวิตตึก สตง. ถล่ม

ใกล้ครบ 72 ชั่วโมงเหตุตึก สตง. ถล่ม แต่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายาม และยังมีความหวังในการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซาก

ตรวจอาคารแผ่นดินไหว

ตรวจอาคารใน กทม.แล้วกว่าหมื่นแห่ง พบสีแดง 2 แห่ง ยังห้ามเข้าใช้ จากเหตุแผ่นดินไหว

หน่วยงานร่วมแถลงสถานการณ์ภาคเศรษฐกิจและระบบทางการเงินจากเหตุแผ่นดินไหว เผยตรวจสอบอาคารแล้วกว่า 10,000 แห่ง เป็นสีเขียว พบ 2 แห่ง ยังมีสีแดงไม่ให้เข้าใช้อาคาร แจง 4 บริษัทประกันภัยตึก สตง.ถล่ม ทำประกันภัยต่อกับบริษัทประกันต่างประเทศ

อพยพออกจากตึก

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ แจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ สั่งคนออกจากตึกทันที หลังเกิดเสียงดัง-รอยร้าว-เศษปูนร่วง ล่าสุดแจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

ทองคำนิวไฮ

หุ้นร่วง-ทองไปต่อ ขึ้นแรง ทำนิวไฮอีก

หุ้นไทยเปิดตลาดเช้านี้ร่วงราว 20 จุด หลังต้องปิดตลาดชั่วคราวหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 28 มี.ค.68 ด้านราคาทองคำสร้างสถิติสูงสุดต่อเนื่อง