fbpx

จีนสั่งตรวจโคโรนาไวรัสคนเดินทางทั้งประเทศ

ปักกิ่ง 25 ม.ค.- จีนสั่งเจ้าหน้าที่ทั่วประเทศตรวจหาและรีบแยกกักตัวผู้ต้องสงสัยติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่บนรถโดยสารสาธารณะ รถไฟ และเครื่องบิน หากพบให้เร่งนำตัวส่งสถานพยาบาลทันที เพื่อสกัดการระบาด 


คณะกรรมาธิการสาธารณสุขแห่งชาติของจีนออกแถลงการณ์ในวันนี้ว่า จะตั้งสถานีตรวจผู้เดินทาง หากพบผู้ต้องสงสัยเป็นโรคปอดอักเสบจะต้องนำตัวส่งสถานพยาบาลทันที และต้องฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในยานพาหนะที่พบผู้ต้องสงสัยติดเชื้อ หน่วยงานด้านการคมนาคมทุกแห่งทั้งระดับมณฑลและภูมิภาคต้องใช้มาตรการป้องกันและควบคุมอย่างเคร่งครัด เช่น มีการตรวจคัดกรองตามท่าอากาศยาน สถานีรถไฟ สถานีรถโดยสาร และท่าเรือ โดยให้มีผลกับเส้นทางคมนาคมทุกแห่งทั่วประเทศ รวมทั้งการตรวจตามด่านพรมแดนและศุลกากรด้วย พนักงานที่ให้บริการด้านคมนาคมทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย หน่วยงานด้านคมนาคมต้องมีข้อมูลผู้อาจสัมผัสผู้ต้องสงสัยติดเชื้อ เช่น ชื่อที่อยู่ผู้โดยสารในยานพาหนะเดียวกันกับผู้ต้องสงสัยติดเชื้อ และต้องมีแผนฉุกเฉินรับมือกรณีที่เกิดการระบาด เช่น การฝึกอบรมพนักงานให้พร้อมรับมือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น