ฮ่องกงพบผู้ติดเชื้อจากจีนแผ่นดินใหญ่

ฮ่องกง 23 ม.ค.- ที่เกาะฮ่องกง ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากจีนแผ่นดินใหญ่ ส่วนสหรัฐต้องเฝ้าสังเกตอาการกลุ่มคนเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 16 คน 


หน่วยงานด้านสาธารณสุขฮ่องกง เผยพบชาวจีนอายุ 39 ปี ที่เดินทางด้วยรถไฟความเร็วสูงจากเมืองอู่ฮั่น มายังเกาะฮ่องกงเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา มีอาการไข้ และหลังตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าชาวจีนรายนี้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ อย่างไรก็ดี ฮ่องกงจะทำการตรวจวิเคราะห์อีกครั้งและจะประกาศผลอย่างเป็นทางการว่าติดเชื้อหรือไม่อย่างไรในวันนี้ โดยขณะนี้ชาวจีนคนนี้ได้ถูกส่งตัวไปรักษาที่ศูนย์โรคติดต่อโรงพยาบาลปริ้นเซส มาร์กาเร็ต 

ด้านนายแอนโธนี ฟาวซี ผู้อำนวยการสถาบันแห่งชาติโรคภูมิแพ้และโรคติดต่อของสหรัฐ ระบุการระบาดของไวรัสพันธุุ์ใหม่ในจีน มีความเสี่ยงต่อสหรัฐในระดับที่ต่ำมาก อย่างไรก็ดี การติดเชื้อในสหรัฐที่มีปัจจัยจากการเดินทาง อาจเกิดขึ้นได้ไม่ต่างกับซาร์สหรือโรคทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรงที่เคยระบาดมาแล้ว แต่อัตราการเสียชีวิตจากไวรัสพันธุ์ใหม่นี้อยู่ในระดับที่ต่ำกว่าซาร์ส ส่วนที่รัฐวอชิงตันของสหรัฐ ซึ่งพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 1 รายเป็นชาวอเมริกัน ตอนนี้ผู้ติดเชื้อกำลังถูกกักตัวและรักษาตัวอยู่ นอกจากนี้ ทางการสหรัฐยังเฝ้าสังเกตอาการบุคคลเสี่ยงติดเชื้ออีก 16 คน หลังพบว่ามีการสัมผัสกับผู้ติดเชื้อในสหรัฐ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง