fbpx

ย้ายที่แข่งฟุตบอลหญิงโอลิมปิกรอบคัดเลือกจากอู่ฮั่นเป็นหนานจิงแล้ว

ปักกิ่ง 22 ม.ค.- สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียหรือเอเอฟซี (AFC) ประกาศย้ายสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลหญิงโอลิมปิกรอบคัดเลือกกลุ่มบีจากเมืองอู่ฮั่น ต้นตอระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัสใหม่ ไปเป็นเมืองหนานจิงแล้ว โดยยังเป็นวันเวลาเดิม


เอเอฟซีแถลงวันนี้ว่า สมาคมฟุตบอลจีนเสนอย้ายสถานที่จัดการแข่งขันจากเมืองอู่ฮั่น ทางตอนกลาง ไปเป็นเมืองหนานจิง ทางตะวันออก สำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือกในกลุ่มบีที่ประกอบด้วย จีน ไต้หวัน ออสเตรเลียและไทย ระหว่างวันที่ 3-9 กุมภาพันธ์ โดยที่ตารางการแข่งขันจะเป็นไปตามเดิม 

ก่อนหน้านี้สมาคมฟุตบอลไต้หวันเผยว่า จะไม่ส่งทีมไปร่วมแข่งขันรอบคัดเลือกหากไม่ย้ายจากเมืองอู่ฮั่น เพราะความปลอดภัยของทีมนักเตะคือสิ่งสำคัญที่สุด ขณะที่เฮดโค้ชทีมฟุตบอลหญิงออสเตรเลียเผยว่า กำลังเตรียมตัวไปแข่งขันที่เมืองอู่ฮั่นเพราะมั่นใจเรื่องการดูแลความปลอดภัย หลังจากสำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานเมื่อวันจันทร์ว่า สมาคมฟุตบอลจีนยังไม่มีแผนจะย้ายสถานที่การแข่งขันจากเมืองอู่ฮั่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้