fbpx

สหรัฐถมทรายมหาศาลที่หาดไมอามีแก้ปัญหาการกัดเซาะจากภาวะโลกร้อน

ไมอามี 18 ม.ค. – รถบรรทุกหลายสิบคันลำเลียงทรายเป็นปริมาณหลายแสนตันถมลงบริเวณชายหาดของเมืองไมอามี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรัฐบาลสหรัฐในการปกป้องชายหาดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของรัฐฟลอริดา ของสหรัฐ จากผลกระทบจากภาวะโลกร้อน


สตีเฟน เลเธอร์แมน ผู้เชี่ยวชาญด้านหาดทรายและสิ่งแวดล้อมที่มหาวิทยาลัยฟลอริดา อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า ชายหาดฟลอริดามีจุดที่เกิดการกัดเซาะที่รุนแรง และเมื่อชายหาดถูกกัดเซาะจนแคบลงไปมาก ก็จะไม่มีพื้นที่มากเพียงพอสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนชายหาดที่เป็นที่รู้จักแห่งนี้ และที่สำคัญกว่านั้น อาคารต่าง ๆ ที่อยู่ริมหาดก็สมควรจะได้รับการดูแลและคุ้มครองจากการกัดเซาะของชายหาด เลเธอร์แมน ซึ่งรู้จักกันทั่วไปว่า “ด็อกเตอร์ บีช”  กล่าวว่า ระดับน้ำทะเลที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากภาวะการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ เป็นสาเหตุที่ทำให้ชายหาดถูกกัดเซาะเร็วมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้น พายุบริเวณชายหาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งพายุเฮอร์ริเคน ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการกัดเซาะทำให้ชายหาดได้รับความเสียหาย ตั้งแต่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา กำลังพลของกองบัญชาการทหารช่างแห่งกองทัพบกสหรัฐอเมริกา ได้เริ่มปฎิบัติการมูลค่า 16 ล้านดอลลาร์ ในการถมทราย 233,000 ลูกบาศก์เมตรลงในพื้นที่ชายหาดที่ถูกกัดเซาะ โดยภาระกิจจะดำเนินไปจนถึงเดือนมิถุนายน เลเธอร์แมนกล่าวว่า บางคนอาจจะเห็นว่า ปฏิบัติการนี้เป็นการถมเงินให้ละลายไปในมหาสมุทร ซึ่งอาจจะจริง แต่ก็มีความจำเป็นต้องทำ เพื่อรักษาชายหาดเอาไว้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ