สปอติฟาย จัดทำเพลย์ลิสต์เพลงสำหรับสุนัขที่อยู่บ้านลำพัง

ลอนดอน 15 ม.ค. – สปอติฟาย แอปพลิเคชั่นฟังเพลงบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนและเว็บบราวเซอร์ ได้จัดทำเพลย์ลิสต์ และพอดคาสต์ ที่รวบรวมเพลงสำหรับน้องหมาเอาไว้ฟังเวลาที่เจ้าของของมันไม่อยู่บ้าน  


สปอติฟาย บริษัทสวีเดนที่ดำเนินธุรกิจให้บริการฟังเพลงออนไลน์ กล่าวว่า ได้เริ่มเปิดให้บริการพอดคาสต์ที่เป็นเพลงลักษณะที่ปลอบประโลมใจและยังมีไฟล์เสียงที่เล่าเรื่องราวต่าง ๆ ใช้ถ้อยคำและข้อความที่สร้างความสบายใจให้กับสุนัขเพื่อช่วยลดความเครียดในขณะที่พวกมันต้องอยู่บ้านลำพัง ในขณะเดียวกัน เพลงต่าง ๆ ในเพลย์ลิสต์สำหรับสุนัขจะเป็นเพลงที่คัดเลือกด้วยระบบเพื่อให้ตรงกับลักษณะของสัตว์เลี้ยง เช่น เป็นหมาที่กระตือรือร้น หรือ เป็นหมาที่เชื่องช้า สปอร์ติฟายกล่าวว่า ได้ค้นพบจากการสำรวจความเห็นของผู้ที่เป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงว่า ราว 1 ใน 4 ของเจ้าของ เปิดเพลงให้กับสัตว์เลี้ยงได้ฟังเพื่อให้เป็นเพื่อนแก้เหงาเมื่อเจ้าของไม่อยู่บ้าน ร้อยละ 42 กล่าวว่า หมาของพวกเขามีลักษณะของเพลงที่ชอบเป็นพิเศษด้วย ในขณะเดียวกัน 1 ใน 4 ของเจ้าของกล่าวว่า พวกเขาเคยเห็นสุนัขที่เลี้ยงไว้ เต้นรำไปตามเสียงเพลงด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”

รอง ผบก.ป.เผยพร้อมออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี

รอง ผบก.ป. ระบุจ่อพิจารณาออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี ส่วนผู้ครอบครองทรัพย์สิน หากไม่ส่งทรัพย์สินคืนเป็นของกลาง เสี่ยงผิด รับของโจร

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว” บินออกนอกประเทศ

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว อริสรา” บินออกนอกประเทศ พร้อมคุมตัวตามขั้นตอนหากพบผู้ถูกกล่าวหาเดินทางเข้าไทย

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.รร.ในกาฬสินธุ์ ถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนในจังหวัดกาฬสินธุ์และ ผอ.เขตพื้นที่ฯ เข้า สพฐ.ชั่วคราว หลังถูกร้องเรียน ผอ.โรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับครูในโรงเรียน

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนใช้แอปฯ หาคู่ ตระเวนหลอกฉกทรัพย์เหยื่อ

เตือนภัยแอปฯ หาคู่ หลังตำรวจเชียงใหม่ ตามรวบหนุ่มจีนวัย 31 ปี คาสนามบิน ก่อเหตุลวงเหยื่อผ่านแอปฯ หาคู่ เข้าโรงแรมฉกทรัพย์ ก่อนหลบหนี สอบสวนพบตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายประเทศแถบเอเชีย

นายกฯ เสียงแข็งถาม “ตระกูลชินวัตร” ได้อะไรจากดีลแลกประเทศ

นายกฯ ถามหายาชูกำลัง รับวันซักฟอกอยู่ลากไม่ถึงตีห้าครึ่ง เสียงแข็ง “ตระกูลชินวัตรได้อะไร” จากดีลแลกประเทศ ลั่น อย่าใช้แต่อารมณ์ อะไรก็ “ทักษิณ” ไม่มีใครเอาประเทศไปแลก

ยึดบุหรี่ไฟฟ้า

ยึดบุหรี่ไฟฟ้าซุกตู้คอนเทนเนอร์ท่าเรือแหลมฉบัง มูลค่า 21.8 ล้าน

ศุลกากร ร่วม DSI และ สตช. และ สำนักงานศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ยึดบุหรี่ไฟฟ้าลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ กว่า 120,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 21.86 ล้านบาท

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”