พ่ออินโดนีเซียชี้ลูกสมควรติดคุกขังลืมที่ข่มขืนผู้ชายเกือบ 200 คน

จาการ์ตา 8 ม.ค.- บิดาของนักศึกษาปริญญาเอกชาวอินโดนีเซียที่ถูกตราหน้าว่าเป็นนักข่มขืนตัวยงที่สุดในอังกฤษ ยอมว่า การที่ลูกชายถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตถือว่าสมควรกับความผิดที่หลอกผู้ชายไปข่มขืนมากถึง 195 คน


นายเรนฮาร์ด ซินากา นักศึกษาปริญญาเอกวัย 36 ปี ถูกผู้พิพากษาเมืองแมนเชสเตอร์ในอังกฤษตัดสินจำคุกตลอดชีวิตและตราหน้าว่าเป็นนักล่าเหยื่อทางเพศชั่วร้ายที่จ้องเล่นงานหนุ่ม ๆ เมาหัวราน้ำตามสถานบันเทิง คำฟ้องระบุว่า เขาอาจข่มขืนผู้ชายมากถึง 195 คน โดยล่อลวงให้ไปที่ห้องพักเพื่อนอนค้างหรือดื่มสุราฟรี ศาลตัดสินให้เขามีความผิด 159 กระทง ในจำนวนนี้มีข้อหาข่มขืน 136 กระทง และข้อหาพยายามข่มขืน 8 กระทง ในการพิจารณาคดีที่แยกออกเป็น 4 คดี บิดาของเขาให้สัมภาษณ์บรรษัทกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) ในอินโดนีเซียว่า ยอมรับตามคำพิพากษา บุตรชายได้รับโทษสมควรกับความผิดที่ทำแล้ว ครอบครัวไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้อีก 

หนังสือพิมพ์จาการ์ตาโพสต์รายงานว่า นายซินากาเกิดในจังหวัดจัมบี บนเกาะสุมาตรา ย้ายไปอังกฤษในปี 2550 เพื่อศึกษาต่อปริญญาโทด้านสังคมวิทยา และปริญญาเอกตามลำดับ ข่าวระบุว่า เขาเป็นพี่ชายคนโต มีน้อง 3 คน ครอบครัวเป็นคาทอลิกฐานะดี เพื่อนมหาวิทยาลัยในอินโดนีเซียเผยว่า เพื่อนทุกคนตกใจที่ทราบข่าว เพราะเขาไม่เคยทำตัวไม่ดีหรือล่วงเกินเพื่อนเลยแม้แต่ครั้งเดียว 


การพิจารณาคดีนายซินากาเริ่มตั้งแต่กลางปี 2561 และสิ้นสุดเมื่อเดือนธันวาคมปีก่อน ศาลห้ามรายงานข่าวเพื่อไม่ให้คณะลูกขุนเกิดอคติ และเพิ่งยกเลิกคำสั่งห้ามเมื่อวันจันทร์ เชื่อว่าเขาใช้ยากล่อมประสาทมอมเหยื่อทำให้เหยื่อไม่รู้สึกตัว และอัดคลิปขณะข่มขืน ก่อเหตุมามากมายจนกระทั่งเรื่องแดงเมื่อเหยื่อคนหนึ่งได้สติขณะถูกกระทำ ทำให้เขาถูกจับ.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ครู-ผู้ปกครอง ห่วงยกเลิก “ทรงผมนักเรียน” กระทบระเบียบวินัย

ครูและผู้ปกครองใน จ.ขอนแก่น แสดงความกังวล หลังศาลปกครองสูงสุด สั่งยกเลิกกฎกระทรวง ข้อกำหนด “ผมทรงนักเรียน” ห่วงการปล่อยเสรีอาจกระทบต่อระเบียบวินัยและความเรียบร้อยของนักเรียน ขณะที่นักเรียนจำนวนมากพอใจคำตัดสินดังกล่าว

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุด

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุดจากร้านแอร์ กลางเมืองสมุทรสงคราม เชื่อคนร้ายมีความรู้เรื่องแอร์ เพราะเลือกหยิบชุดเดียวกัน

นายกฯ ชูซอฟต์พาวเวอร์ไทย บนเวที “ITB Berlin 2025”

นายกฯ ชู soft power ไทย บนเวทีท่องเที่ยวโลก “ITB Berlin 2025” ผลักดันเมืองน่าเที่ยว 18 จังหวัด มุ่งขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3.5 ล้านล้านบาท

Trudeau tells Trump that tariffs are 'very dumb,' says Canada striking back

ประเทศคู่ค้าตอบโต้กำแพงภาษีสหรัฐ

ออตตาวา 5 มี.ค.- ประเทศคู่ค้าขนาดใหญ่ของสหรัฐ ทั้งแคนาดา เม็กซิโก และจีน ออกมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ ตอบโต้มาตรการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ ทั้งนี้หลังจากมาตรการของสหรัฐที่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจากแคนาดาและเม็กซิโกเป็นร้อยละ 25 มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาแถลงในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาว่า เป็นมาตรการที่โง่เขลาอย่างยิ่ง และแคนาดาได้มีมาตรการโต้กลับด้วยการเก็บภาษีในอัตราร้อยละ 25 ทันทีกับสินค้าของสหรัฐมูลค่า 30,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 701,115 ล้านบาท) และจะเก็บในอีก 21 วันกับสินค้าสหรัฐมูลค่า 125,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 2.9 ล้านล้านบาท)   ขณะที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขนาดใหญ่ในแคนาดาต่างพร้อมใจกันเก็บเหล้าและไวน์ที่นำเข้าจากสหรัฐออกจากชั้นวางและยังเชิญชวนให้ผู้บริโภคหันไปซื้อสินค้าที่ผลิตเองในประเทศแทน  ผู้ผลิตคราฟต์เบียร์รายหนึ่งเปิดเผยว่า จะเพิ่มการใช้วัตถุดิบในประเทศเป็นหลัก แทนวัตถุดิบที่เคยนำเข้าจากสหรัฐ  แต่วัตถุดิบจำเป็นบางอย่างต้องนำเข้าจากเยอรมนี ส่วนกระป๋องอลูมิเนียมสำหรับบรรจุเบียร์ที่เคยนำเข้าจากสหรัฐเพราะแคนาดาไม่ได้ผลิตนั้น จะเปลี่ยนไปซื้อจากจีนแทนซึ่งมีราคาถูกกว่า ด้านเม็กซิโก ประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบามแถลงว่า การขึ้นภาษีของสหรัฐไม่มีความชอบธรรม เพราะที่ผ่านมาเม็กซิโกให้ความร่วมมือกับสหรัฐมาโดยตลอดในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั้งเรื่องผู้อพยพและยาเสพติด ดังนั้นรัฐบาลเม็กซิโกจะมีมาตรการตอบโต้สหรัฐด้วยมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ  โดยจะมีการแถลงรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการตอบโต้อีกครั้งในวันที่ 9 […]