fbpx

อิหร่านเผยส่งทีมไปกู้ภัยเครื่องบินยูเครนตกแล้ว

เตหะราน 8 ม.ค.- สำนักงานการบินพลเรือนอิหร่านแจ้งว่า คณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เดินทางไปยังจุดที่เครื่องบินสายการบินยูเครนตกหลังทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานในกรุงเตหะรานแล้ว 


โฆษกสำนักงานการบินพลเรือนอิหร่านเผยกับสถานีโทรทัศน์ทางการว่า คณะกู้ภัยเดินทางไปยังจุดใกล้ท่าอากาศยานนานาชาติอิหม่ามโคไมนีแล้ว เป็นจุดที่เครื่องบินโบอิง 737 ของสายการบินยูเครนอินเตอร์เนชันนัลแอร์ไลน์ ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติของยูเครนตกหลังทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานได้ไม่นาน ด้านหัวหน้าสำนักงานเหตุฉุกเฉินของอิหร่านเผยว่า เกิดไฟไหม้บนเครื่องบิน ทางสำนักงานได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปแล้ว หวังว่าจะสามารถช่วยผู้โดยสารได้บางส่วน และเผยตัวเลขคนบนเครื่องว่ามีทั้งหมด 170 คน ขณะที่สำนักข่าวอีร์นาของทางการอิหร่านรายงานว่า ข้อมูลเบื้องต้นชี้ว่า เครื่องบินกำลังมุ่งหน้าไปยังกรุงเคียฟของยูเครน มีผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 180 คน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก

เร่งซ่อมพนังกั้น ‘อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร’

เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำ อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) ตลอดทั้งคืน เสริมแนวดินเพื่อเพิ่มความแข็งแรง ก่อนย้ายเครื่องจักรหนักเข้าทำการซ่อมคันดินอีกฝั่ง ส่วนระดับน้ำเริ่มลดแล้ว

ขอตระหนักถึงความสำคัญธงชาติไทย

นายกฯ ขอทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของธงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย 28 กันยายน หล่อหลอมความรักสามัคคี สร้างเสริมความภูมิใจในความเป็นชาติ