fbpx

ห้ามอูเบอร์ทดสอบรถแล่นได้เองหลังทำในซานฟรานซิสโกโดยไม่ได้รับอนุญาต

ซานฟรานซิสโก 15 ธ.ค.- รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐสั่งห้ามอูเบอร์ บริษัทบริการเรียกรถแท็กซี่ผ่านแอปพลิเคชัน ทดสอบยานยนต์แล่นได้เองโดยไม่ต้องมีคนขับ หลังจากอูเบอร์ทดสอบในนครซานฟรานซิสโกโดยไม่ได้ขออนุญาต


แผนกยานยนต์ของรัฐแคลิฟอร์เนียส่งหนังสือถึงอูเบอร์เทคโนโลยีว่า ทดสอบยานยนต์ขับเคลื่อนได้เองบนถนนสาธารณะโดยไม่ได้ขออนุญาต ซึ่งเป็นระเบียบของรัฐเพื่อความปลอดภัยของสาธารณชน ถือเป็นการกระทำผิดกฎหมาย หากอูเบอร์ไม่แจ้งยืนยันทันทีว่าจะยุติการทดสอบดังกล่าวและจะขอใบอนุญาต แผนกยานยนต์จะดำเนินการทางกฎหมาย ที่ผ่านมาแผนกยานยนต์ได้อนุญาตให้บริษัท 20 แห่งทดสอบยานยนต์แล่นได้เองทั้งหมด 130 คัน

อูเบอร์ถูกเตือนหลังจากนำรถขับเคลื่อนได้เองจำนวนหนึ่งออกแล่นทดสอบในนครซานฟรานซิสโกได้ไม่นาน โดยได้ทดสอบครั้งแรกที่เมืองพิตต์สเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนียเมื่อต้นปี กลุ่มพิทักษ์สิทธิผู้บริโภคแถลงเรียกร้องให้ตำรวจยึดรถของอูเบอร์ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ทดสอบแล่นและขอให้อัยการยื่นฟ้องคดีอาญากับนายทราวิส คาลานิค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอูเบอร์ พร้อมกับอ้างว่ามีรายงานว่ารถขับเคลื่อนได้เองของอูเบอร์ฝ่าสัญญาณไฟแดงขณะแล่นด้วย ขณะที่กลุ่มสนับสนุนเทคโนโลยีแบบนี้ชี้ว่า จะช่วยลดอุบัติเหตุจราจรได้กว่าร้อยละ 90 เพราะอุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดจากความบกพร่องของคน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์