อดีตประธานบริษัทนิสสัน มอเตอร์มีแผนพบผู้สื่อข่าวสัปดาห์หน้า

โตเกียว 2 ม.ค. – นายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัทนิสสัน มอเตอร์ ซึ่งหลบหนีจากญี่ปุ่นไปยังเลบานอนอย่างลับ ๆ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีแผนจะพบกับผู้สื่อข่าว ในวันที่ 8 มกราคม


โดยขณะนี้ ความสนใจกำลังมุ่งไปที่ว่า นายกอส์นจะอธิบายเรื่องการหลบหนี โดยไม่ถูกตรวจจับโดยเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองและหน่วยงานอื่น ๆ อย่างไร ก่อนหน้านี้ นายกอส์นได้ประกาศว่าเดินทางถึงเลบานอนในวันจันทร์ และว่าจะไม่ยอมถูกจับเป็นตัวประกันโดยกระบวนการยุติธรรมของญี่ปุ่นอีก 

อดีตประธานบริษัทนิสสัน เปิดเผยว่าเขาพร้อมที่จะพูดคุยกับสื่อมวลชนในสัปดาห์หน้า โดยบรรดาสำนักข่าวคาดว่า งานแถลงข่าวน่าจะมีขึ้นในกรุงเบรุต รายงานของสื่อมวลชนระบุว่า การหลบหนีของนายกอส์น มีการวางแผนอย่างละเอียด และภรรยาของเขาเป็นผู้มีบทบาทสำคัญ นอกจากนี้ยังคาดว่า บริษัทรักษาความปลอดภัยเอกชนน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง หลายฝ่ายกำลังรอว่า นายกอส์นจะมีความคิดเห็นต่อระบบยุติธรรมของญี่ปุ่น ที่เขาวิพากษ์วิจารณ์ตลอดมาอย่างไร  


อัยการและตำรวจในกรุงโตเกียวกำลังดำเนินการสอบสวนว่า เขาสามารถหลบหนีออกนอกประเทศไปได้อย่างไร โดยเบื้องต้นทราบว่า เครื่องบินส่วนตัวของเขาซึ่งเดินทางไปนครอิสตันบูล ออกจากสนามบินนานาชาติคันไซ เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันอาทิตย์.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว