ออสเตรเลียจุดพลุอลังการกลางอ่าวซิดนีย์ รับปีใหม่ 2020 แม้เผชิญวิกฤติไฟป่า

ออสเตรเลีย 31 ธ.ค.- ออสเตรเลียจุดพลุกลางอ่าวซิดนีย์ยิ่งใหญ่อลังการ ฉลองปีใหม่ 2020 เช่นทุกปี แม้เผชิญวิกฤติไฟป่า 


นี่คือภาพพลุฉลองปีใหม่กลางอ่าวซิดนีย์ เมื่อเวลา 20.00 น. ตามเวลาไทย สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้มาร่วมชมและนับถอยหลังบริเวณรอบๆ อ่าว ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคน มีการแสดงพลุดอกไม้ไฟสุดยิ่งใหญ่อลังการกว่า 100,000 ชุด เหนือท้องฟ้าอ่าวซิดนีย์  


ก่อนหน้านี้ ช่วงค่ำมีรายงานว่า มีฝนตกลงมาและมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นในพื้นที่ด้วย แต่โฆษกนครซิดนีย์ ยืนยันจะจัดงานจุดพลุดอกไม้ไฟฉลองส่งท้ายปีเก่าขึ้นปีใหม่ 2020 ตามแผนที่วางไว้ แม้จะมีการล่ารายชื่อกว่า 260,000 คน ให้ยกเลิก ด้วยเหตุผลว่าควรนำงบประมาณไปช่วยดับไฟป่าจะดีกว่า แถมควันจากพลุไฟอาจส่งมลภาวะ PM 2.5 แก่ชาวเมืองอีกด้วย


โฆษกของนครซิดนีย์กล่าวว่า นครซิดนีย์ใช้เงิน 6.5 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือราว 137 ล้านบาท ขอชื่นชมความห่วงกังวลของผู้ที่คัดค้านการจุดดอกไม้ไฟระหว่างวิกฤติไฟป่า การยกเลิกอาจส่งผลกระทบที่แย่กว่า ทั้งเรื่องการเตรียมการไปก่อนหน้านี้ และธุรกิจท่องเที่ยวที่จะสร้างรายได้แก่ประเทศ ทั้งนี้ สภาเมืองซิดนีย์ได้บริจาคเงิน 620,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือ 13.05 ล้านบาทเพื่อสนับสนุนการดับไฟป่าและรับมือภัยแล้งไปแล้ว

ขณะที่ญี่ปุ่น เกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้ เข้าสู่ปีหนู 2563 ในเวลา 22.00 น.ตามเวลาไทย ตามด้วยจีน ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ รับศักราชใหม่เวลา 23.00 น.ของเวลาไทย จากนั้นจะถึงเวลาของอินโดนีเซีย เวียดนาม กัมพูชา และประเทศไทย ที่ก้าวเข้าสู่ปีใหม่อย่างเป็นทางการในเวลาเที่ยงคืน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์

สอบปากคำแล้ว 117 ปาก เร่งสางคดีตึก สตง.ถล่ม

รองผบช.น. เผย สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีอาคาร สตง.ถล่มแล้ว 117 ปาก ยังรอสอบบริษัทควบคุมงาน-ออกแบบก่อสร้าง พร้อมนัดสอบ ‘ปฏิวัติ’ CEO กิจการร่วมค้า PKW 21 เม.ย. เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น