fbpx

จับมือแทงในโบสถ์ชาวยิวที่รัฐนิวยอร์กได้แล้ว

มันซีย์ 29 ธ.ค.- ตำรวจเมืองรามาโป เทศมณฑลร็อคแลนด์ รัฐนิวยอร์กของสหรัฐเผยว่า ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยแทงคนในโบสถ์ยิวย่านมันซีย์เมื่อกลางดึกวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่นได้แล้ว 


เว็บไซต์ซีบีเอสนิวยอร์กรายงานว่า ตำรวจแถลงหลังเที่ยงคืนว่า จับกุมผู้ต้องสงสัยได้ที่ย่านฮาเร็ม ทางตอนเหนือของเขตแมนฮัตตัน หลังเกิดเหตุคนร้ายใช้ผ้าพันคออำพรางใบหน้าเดินเข้าไปบ้านของนักบวชชาวยิวหนึ่งที่ใช้เป็นโบสถ์ประกอบศาสนพิธี ใช้มีดดาบไล่ทำร้ายชาวยิวที่กำลังฉลองเทศกาลฮานุกกะห์ หรือเทศกาลแห่งแสงสว่างช่วงก่อนเวลา 22.00 น. แล้วขับรถหลบหนีไป มีผู้บาดเจ็บ 4-5 คน 

นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กทวีตยืนยันว่า จะไม่ปล่อยให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นจนกลายเป็นเรื่องธรรมดา จะใช้ทุกเครื่องมือที่มีอยู่หยุดยั้งการก่อเหตุแบบนี้ทันทีและทั้งหมด ตำรวจนครนิวยอร์กได้ออกตรวจตราตามโบสถ์ชาวยิวในชุมชนต่าง ๆ แล้ว เช่นเดียวกับนายเอ็ด เดย์ ผู้บริหารเทศมณฑลร็อคแลนด์ที่แถลงอย่างหนักแน่นว่า จะไม่ปล่อยให้เกิดเหตุรุนแรงเช่นนี้อีก ขอเคียงข้างประชาชนประณามการก่อเหตุร้ายนี้ ขอให้ทุกคนส่งกำลังใจให้ผู้ตกเป็นเหยื่ออาชญากรรมเลวร้ายนี้กลับมาแข็งแรงโดยเร็ว และขอให้มั่นใจได้ว่าทางการจะตามล่าผู้กระทำผิดมาลงโทษสถานหนักโดยทันที ด้านนายแอนดรู กัวโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กแถลงว่า ได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจเรื่องอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังสอบสวนเหตุร้ายที่เกิดขึ้นแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้