fbpx

ทายาทคนโตฮันจินกรุ๊ปกล่าวหาน้องชายบริหารไม่ปรึกษาคนอื่น

โซล 23 ธ.ค.- เฮเธอร์ โช บุตรสาวคนโตของประธานฮันจินกรุ๊ปที่ถึงแก่กรรมไปเมื่อต้นปี กล่าวหานายโช วอนแทหรือวอลเตอร์ โช น้องชายที่ได้รับแต่งตั้งเป็นประธานต่อจากบิดาว่า ไม่ทำตามพินัยกรรมของบิดาที่ให้บริหารธุรกิจร่วมกัน 


เฮเธอร์วัย 47 ปี เคยเป็นข่าวอื้อฉาวระดับโลกกรณีเกรี้ยวกราดใส่พนักงานสายการบินโคเรียนแอร์ในเครือฮันจินกรุ๊ปที่เสิร์ฟถั่วทั้งซองโดยไม่เทใส่ชามเมื่อ 5 ปีก่อน มาเป็นข่าวอีกครั้งในวันนี้เมื่อทนายความของเธอแถลงว่า น้องชายวัย 43 ปี ที่ได้รับแต่งตั้งเป็นประธานฮันจินกรุ๊ปและประธานกรรมการบริหารโคเรียนแอร์ หลังจากนายโช ยางจิน บิดาถึงแก่กรรมที่โรงพยาบาลในนครลอสแอนเจลิสเมื่อเดือนเมษายนด้วยวัย 70 ปี ไม่ทำตามพินัยกรรมของบิดาเรื่องบริหารฮันจินกรุ๊ปอย่างสมานสามัคคี เพราะตัดสินใจเรื่องการบริหารจัดการโดยไม่ปรึกษาทายาทคนอื่น ๆ อีกทั้งยังไม่มีความจริงใจในการหารือกับคนอื่น ๆ ในครอบครัว เฮเทอร์จะขอรับฟังความเห็นจากผู้ถือหุ้นคนอื่น ๆ และขอหารือเพื่อเดินหน้าพัฒนาบริษัทตามพินัยกรรมของประธานคนก่อน 

นักวิเคราะห์คาดว่า เฮเธอร์อาจจะพยายามจับมือกับนักลงทุนคนอื่น ๆ หาทางเพิ่มหุ้นในฮันจินเคเอแอล ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของฮันจินกรุ๊ป ปัจจุบันเธอถือหุ้นในบริษัทแม่อยู่ร้อยละ 6.43 น้อยกว่านายวอลเตอร์ที่ถือหุ้นอยู่ร้อยละ 6.46 ส่วนเอมิลี โช น้องสาวคนสุดท้องที่เคยสาดน้ำใส่หน้าผู้ร่วมประชุมถือหุ้นอยู่ร้อยละ 6.42 ทั้งเฮเธอร์และเอมิลีลาออกจากตำแหน่งในโคเรียนแอร์เมื่อเดือนเมษายนปีก่อนเพราะทำให้บริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียง.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น