เครื่องบินลำเลียงกองทัพอากาศชิลีหายไปพร้อม 38 ชีวิต

ซันติอาโก 10 ธ.ค.- กองทัพอากาศชิลีแจ้งว่า เครื่องบินลำเลียงลำหนึ่งหายไปพร้อมกับลูกเรือและผู้โดยสารรวม 38 คน ขณะมุ่งหน้าไปยังฐานทัพในทวีปแอนตาร์กติกา ทางขั้วโลกใต้


กองทัพอากาศชิลีออกแถลงการณ์ว่า เครื่องบินเฮอร์คิวลิสซี130 ทะยานขึ้นจากเมืองปุนตาอาเรนัส ในแคว้นมากายาเนสและลาอันตาร์ตีกาชีเลนา ทางใต้สุดของประเทศเมื่อเวลา 16.55 น.วันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 01.55 น.วันนี้ตามเวลาในไทย และขาดการติดต่อไปหลังเวลา 18.00 น.วันเดียวกัน บนเครื่องบินมีลูกเรือ 17 คน และผู้โดยสาร 21 คนที่เดินทางไปให้การสนับสนุนด้านโลจิติกส์ในการซ่อมบำรุงฐานทัพชิลีที่แอนตาร์กติกา ขณะนี้กองทัพได้เริ่มปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว