fbpx

นักผจญเพลิงถูกยกเป็นวีรบุรุษในเหตุเพลิงไหม้ที่อินเดีย

นิวเดลี 9 ธ.ค. – นักผจญเพลิงที่ช่วยชีวิตคนออกมาได้ 27 คน ในเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายทศวรรษของอินเดียถูกยกให้เป็นวีรบุรุษ 


โดยนักผจญเพลิงคนหนึ่งสามารถช่วยคนออกมาได้ 11 คน ก่อนที่ตัวเองจะพลอยได้รับบาดเจ็บ ขณะที่อีกคนสามารถช่วยคนออกมาได้ 16 คน โดยทั้งคู่ช่วยคนออกมาทั้งด้วยวิธีแบกขึ้นบ่าเดินลงมาจากตึก และบางคนก็ต้องช่วยด้วยวิธีลากลงมา

เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว เกิดขึ้นที่ตึกแถว 4 ชั้น ห้องหนึ่ง ในเขตเดลีเหนือ ของเมืองเดลี เมื่อวันอาทิตย์ โดยตึกแถวห้องดังกล่าว ถูกดัดแปลงเป็นโรงงาน และชั้นบนถูกใช้เป็นที่นอนของคนงาน โดยขณะเกิดเหตุมีคนงานพักผ่อนนอนหลับอยู่ตามชั้นต่างๆ รวมกันประมาณ 70 คน


ตำรวจอินเดียจับกุมตัวเจ้าของอาคารและผู้จัดการโรงงานไปแล้ว ฐานเปิดโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีทางหนีไฟ เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 43 คน และนับเป็นเหตุเพลิงไหม้ครั้งรุนแรงที่สุดของเมืองเดลี นับตั้งแต่เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงภาพยนตร์ เมื่อปี 2540 ซึ่งครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิต 59 คน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร