fbpx

เสร็จสิ้นการไต่สวน “อีลอน มัสก์” หมิ่นฮีโร่ถ้ำหลวง

อังกฤษ 5 ธ.ค.-เสร็จสิ้นการไต่สวน “อีลอน มัสก์” หลังถูก “เวอร์นอน อันส์เวิร์ธ” ฮีโร่ถ้ำหลวงฟ้องหมิ่นประมาทกรณีทวีตกล่าวหาว่าเป็นพวกชอบมีเพศสัมพันธ์กับเด็ก


อีลอน มัสก์ ซีอีโอบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าเทสลาและผู้ก่อตั้งบริษัทขนส่งทางอวกาศสเปซเอ็กซ์ เสร็จสิ้นการไต่สวนเป็นเวลาสองวันในคดีที่เขาถูกเวอร์นอน อันส์เวิร์ธ นักสำรวจถ้ำและนักประดาน้ำชาวอังกฤษที่มาช่วย 13 ชีวิตทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ฟ้องหมิ่นประมาท จากกรณีที่เขาทวีตตอบโต้กับอันส์เวิร์ธว่า เป็นพวกชอบมีเพศสัมพันธ์กับเด็ก หลังจากถูกอันส์เวิร์ธวิพากษ์วิจารณ์เรือดำน้ำขนาดเล็กที่มัสก์ส่งมาช่วย มัสก์ระบุว่า เขาเขียนไปเพราะอารมณ์โกรธและไม่ได้ตั้งใจที่จะหมายความอย่างนั้น ขณะอยู่ในศาล มัสก์ยังได้กล่าวขอโทษอันส์เวิร์ธด้วย  


รัฐบาลซามัวเริ่มการรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัดตามบ้าน เพื่อต่อสู้กับการระบาดของโรคร้ายชนิดนี้ โดยครอบครัวใดที่ต้องการรับการฉีดวัคซีนจะแขวนธงสีแดงไว้ที่นอกบ้านของตนเอง ข้อมูลของรัฐบาลระบุว่า นับตั้งแต่เกิดการระบาด พบผู้ติดเชื้อโรคหัดกว่า 4,200 ราย ขณะที่ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 165 ราย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 60 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กๆ เชื่อว่าไวรัสเชื้อหัดที่ระบาดในซามัวขณะนี้มาจากนักท่องเที่ยวคนหนึ่งที่มาจากนิวซีแลนด์ 


ตำรวจเคนยานำเฮลิคอปเตอร์บินไปช่วยนำตัววินเซนต์ มูซิลา ออกจากเกาะเล็กๆ ในเมืองทิกาได้อย่างปลอดภัยท่ามกลางเสียงเชียร์ของผู้คนที่เอาใจช่วย วิน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน