fbpx

สื่อเกาหลีเหนือเผยแพร่ภาพผู้นำขี่ม้าขาวฝ่าหิมะ

โซล 4 ธ.ค. – สื่อเกาหลีเหนือเผยแพร่ภาพนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือขี่ม้าขาวตะลุยฝ่าหิมะบนภูเขาศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญระบุว่า เป็นการแสดงออกทางสัญลักษณ์ว่าจะมีการใช้นโยบายใหม่


การเผยแพร่ภาพดังกล่าวมีขึ้นในช่วงที่การเจรจานิวเคลียร์กับสหรัฐกำลังประสบภาวะชะงักงัน และกำหนดเส้นตายที่เกาหลีเหนือขีดให้สหรัฐเปลี่ยนท่าทีกำลังใกล้เข้ามา

ในภาพดังกล่าวเป็นภาพของนายคิม จองอึน ในชุดหนังสีดำที่เขาสวมใส่เร็วๆนี้ เมื่อครั้งกำกับดูแลการทดสอบอาวุธ และเปิดโครงการก่อสร้างโครงการใหญ่ นายคิมขี่ม้านำผู้ติดตามบนภูเขาเพ็กตูที่ขาวโพลนไปด้วยหิมะ โดยหนึ่งในผู้ติดตามคือ นางรี ซอล จู ภรรยาของผู้นำเกาหลีเหนือ 


ภูเขาเพ็กตู เป็นภูเขาไฟที่สงบแล้วบริเวณชายแดนด้านที่ติดกับจีน และเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของเกาหลีเหนือ โดยเป็นทั้งสถานที่กำเนิดทางจิตวิญญาณของชาติเกาหลีและเป็นสถานที่เกิดของนายคิม จองอิล บิดาของนายคิม จองอึน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้