ฟิลิปปินส์เริ่มอพยพประชาชนหนีไต้ฝุ่นซึ่งอาจกระทบซีเกมส์

คล้าก 1 ธ.ค. – เจ้าหน้าที่ฟิลิปปินส์เปิดเผยวันนี้ว่า ทางการได้เริ่มอพยพประชาชนหลายพันคนแล้วหลังจากพายุไต้ฝุ่นที่ก่อตัวในมหาสมุทรแปซิฟิก กำลังทำให้เกิดฝนตกหนักและลมแรง ซึ่งอาจจะกระทบกับสนามที่ใช้ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์กำลังเป็นเจ้าภาพอยู่ในขณะนี้ 


เจ้าหน้าที่พยากรณ์อากาศคาดหมายว่าพายุไต้ฝุ่นคัมมูริ จะขึ้นฝั่งในช่วงเย็นวันจันทร์หรือเช้าวันอังคาร โดยมีลมกรรโชกแรงอยู่ที่ระดับ 170 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและมีอัตราความเร็วลมสูงสุด 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุเริ่มเคลื่อนตัวเข้าสู่พื้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ตั้งแต่เมื่อเย็นวันเสาร์ ก่อนหน้าที่พิธีเปิดการแข่งขันซีเกมส์จะเริ่มขึ้นไม่นาน คณะกรรมการจัดการแข่งขันกล่าวว่า มีการเตรียมการรับมือกับพายุไต้ฝุ่นไว้แล้ว การแข่งขันกีฬากลางแจ้งที่อ่าวซูบิค ได้รับผลกระทบแล้ว การแข่งขันวินด์เซิร์ฟ ถูกยกเลิกไปจนกว่าจะได้รับข้อมูลที่แน่นอนเกี่ยวกับสภาพอากาศ ไตรกีฬาหญิง ขยับขึ้นมาแข่งในวันนี้ ทวิกีฬาก็เลื่อนจากวันอังคารมาเป็นวันจันทร์ ในขณะเดียวกัน มีรายงานว่า รัฐบาลท้องถิ่นบางแห่งในเขตบีโคล ในภาคกลางของประเทศ เริ่มมีการอพยพประชาชนกันแล้ว สำนักงานจัดการภัยพิบัติกล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการอพยพประชาชนมากกว่า 800 ครอบครัว รวมสมาชิกประมาณ 3,000-4,000 คน ไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราวแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นโรงเรียนและโรงยิม ในจังหวัดคามาริเนส นอร์เต้ ขณะนี้ยังมีการอพยพประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่ที่อพยพเป็นประชาชนที่อาศัยอยู่ริมฝั่งทะเล และพื้นที่ลุ่มต่ำ ซึ่งอาจจะเกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มได้ เนื่องจากฝนตกหนัก.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ