fbpx

ร้านค้าในสหรัฐมีลูกค้าบางตาในวันขอบคุณพระเจ้า

นิวยอร์ก 29 พ.ย.- ร้านค้าในสหรัฐมีลูกค้าบางตาในวันขอบคุณพระเจ้าที่ตรงกับทุกวันพฤหัสบดีที่ 4 ของเดือนพฤศจิกายนตามเวลาสหรัฐ ขณะที่ยอดจับจ่ายออนไลน์ของลูกค้าชาวอเมริกันทะลุ 2,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 60,440 ล้านบาท) แล้วในช่วงไม่กี่ชั่วโมงแรกของวันขอบคุณพระเจ้า


นักวิเคราะห์ของรีเทลเน็กซ์มองว่า การที่ร้านค้าจำนวนมากเร่งประชาสัมพันธ์ตั้งแต่พ้นวันฮาโลวีน 31 ตุลาคม กระทบยอดขายช่วงวันขอบคุณพระเจ้า โดยเฉพาะวันแบล็กฟรายเดย์หรือวันศุกร์หลังวันขอบคุณพระเจ้าที่ปกติแล้วเป็นวันช้อปปิงใหญ่ที่สุดของสหรัฐ สหพันธ์ค้าปลีกแห่งชาติคาดว่า ปีนี้จะมีคนจับจ่ายช่วงวันหยุดตั้งแบล็กฟรายเดย์ไปจนถึงวันอาทิตย์ไม่ต่ำกว่า 165 ล้านคน ส่วนผู้ที่สหพันธ์สอบถามช่วงสัปดาห์แรกของเดือนพฤศจิกายน กว่าครึ่งบอกว่าเริ่มซื้อของกันแล้ว และโดยเฉลี่ยซื้อไปแล้ว 1 ใน 4 ของรายการที่ต้องการซื้อ เร็วที่สุดเท่าที่เคยสำรวจมา

นอกจากนี้การที่ร้านค้าเปิดให้ลูกค้าเข้าไปซื้อของลดราคาได้ตั้งแต่เย็นวันขอบคุณพระเจ้า ทำให้ไม่เห็นภาพคนกรูสวนพนักงานที่กำลังแง้มประตูเข้าไปในร้านจนกระจกแตก ด้านอะโดบีอะนาลิติกส์ที่วัดการทำธุรกรรมของร้านค้าออนไลน์อเมริกัน 80 ร้านจาก 100 อันดับแรกประเมินว่า ยอดขายออนไลน์วันแบล็กฟรายเดย์ปีนี้จะอยู่ที่ 7,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 226,668 ล้านบาท) เพิ่มขึ้นร้อยละ 20.5 จากปีก่อน เพราะเมื่อนับจนถึงเวลา 17.00 น.วันขอบคุณพระเจ้าตามเวลาตะวันออกสหรัฐ ช้ากว่าไทย 12 ชั่วโมง นักช้อปออนไลน์จับจ่ายไปแล้ว 2,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 63,461 ล้านบาท) เพิ่มขึ้นร้อยละ 20.2 จากปีก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์