บังกลาเทศตัดสินประหารชีวิตกลุ่มพัวพันยึดคาเฟ่ที่ต่างชาติตาย 18 คน

ธากา 27 พ.ย.- ศาลบังกลาเทศตัดสินประหารชีวิตกลุ่มสุดโต่ง 7 คนที่พัวพันกับเหตุบุกยึดคาเฟ่ในกรุงธากาเมื่อปี 2559 ที่มีผู้เสียชีวิต 22 คน ในจำนวนนี้เป็นชาวต่างชาติถึง 18 คน 


ศาลพิเศษต่อต้านก่อการร้ายมีคำตัดสินโดยมีผู้ฟังคำพิพากษาเต็มห้องพิจารณาคดี ผู้พิพากษากล่าวว่า กลุ่มคนร้ายต้องการเรียกร้องความสนใจให้แก่กลุ่มรัฐอิสลามหรือไอเอส ต้องการบ่อนทำลายความปลอดภัยสาธารณะ สร้างความโกลาหล และตั้งรัฐของผู้ทำสงครามศาสนา ผู้ต้องหาทั้ง 7 คน จะถูกแขวนคอจนกว่าจะถูกประกาศว่าเสียชีวิตแล้ว รายงานเผยว่า นักโทษประหารบางคนตะโกนสรรเสริญพระเจ้าและศาสนาก่อนถูกนำตัวขึ้นรถตู้ตำรวจ ส่วนผู้ต้องหาคนที่ 8 ได้รับการตัดสินให้พ้นผิด

เหตุอุกอาจดังกล่าวเกิดขึ้นกลางดึกวันที่ 1 กรกฎาคม 2559 กลุ่มคนร้าย 5 คน พร้อมปืนไรเฟิลและดาบบุกเข้าไปในคาเฟ่แห่งหนึ่งในย่านหรูของกรุงธากา จับลูกค้าในร้านเป็นตัวประกัน และเผชิญหน้ากับคอมมานโดนาน 10 ชั่วโมง ก่อนที่คอมมานโดตัดสินใจบุกเข้าไปสังหารคนร้ายทั้งหมด ยุติเหตุการณ์และช่วยตัวประกันได้ยี่สิบกว่าคน แต่มีคนถูกคนร้ายสังหาร 22คน ในจำนวนนี้เป็นชาวอิตาลี 9 คน ชาวญี่ปุ่น 7 คน และตำรวจ 2 นาย หลังจากนั้นทางการบังกลาเทศเปิดปฏิบัติการกวาดล้างกลุ่มสุดโต่ง สังหารไปกว่า 100 คน และจับกุมได้เกือบ 1,000 คน เหตุบุกคาเฟ่สร้างความมัวหมองให้บังกลาเทศที่ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศมุสลิมสายกลาง ประชากรส่วนใหญ่จากทั้งหมด 168 ล้านคนเป็นมุสลิม.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

สะพัด “4ผู้มีอิทธิพล” ทางการเมือง พบกันแล้ว

สะพัด “ทักษิณ-แพทองธาร-เนวิน-อนุทิน” ผู้มีอิทธิพลทางการเมือง 4 คน พบกันแล้ว แต่ไม่ได้รับการเปิดเผยว่าหารือกันในประเด็นใด

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน