fbpx

สมเด็จพระสันตะปาปาเสร็จสิ้นการเยือนญี่ปุ่น

โตเกียว 26 พ.ย. – สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประมุขคริสต์จักรนิกายโรมันคาทอลิกเสด็จออกจากญี่ปุ่นแล้วในวันนี้ หลังเสร็จสิ้นภารกิจในการเยือนเพื่อส่งข้อความถึงประชาคมโลกเรื่องนิวเคลียร์ 


หัวใจของการเยือนญี่ปุ่นในครั้งนี้ คือการเยือนเมืองฮิโรชิมาและนางาซากิ สองเมืองที่ถูกทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ และมีผู้เสียชีวิตไป 140,000 คน และ 74,000 คน ตามลำดับ นอกจากนี้ สมเด็จพระสันตะปาปายังได้ทรงพบผู้รอดชีวิตจาก 3 หายนะภัย คือ แผ่นดินไหว สึนามิ และเหตุเตาปฏิกรณ์โรงไฟฟ้านิวเคลียรฟูกุชิมะ หลอมละลายเมื่อปี 2554 ซึ่งทั้ง 3 เหตุการณ์มีผู้เสียชีวิตและสูญหายรวมกันประมาณ 18,500 คน

ญี่ปุ่นมีชาวคาธอลิกเพียง 440,000 คน แต่พระองค์ทรงได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยมีฝูงชนไปรอเฝ้ารับเสด็จและร่วมพิธีมิสซาที่สนามเบสบอลโตเกียวโดมอย่างล้นหลาม โดยก่อนหน้าการเยือนญี่ปุ่นเป็นเวลา 4 วัน พระองค์ได้ทรงเสด็จเยือนประเทศไทย ซึ่งเป็นอีกประเทศที่มีชาวคาธอลิกไม่มากนักเช่นกัน.- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น