fbpx

ยอดผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตจากโรคหัดในซามัวยังคงเพิ่มขึ้น

เวลลิงตัน 25 พ.ย. – ทางการซามัวเปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากโรคหัดระบาดในซามัวเพิ่มขึ้นเป็น 25 คนแล้ว โดยส่วนใหญ่เป็นเด็ก


นอกจากนี้ ยังมีรายงานพบผู้ป่วยโรคหัดแล้ว 2,194 คน จากจำนวนประชากรราว 200,000 คน และกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ป่วยเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี อย่างไรก็ตาม ทางการซามัวได้ประกาศภาวะฉุกเฉินแล้ว และกำลังรณรงค์ฉีดวัคซีน โดยในช่วง 5 วันที่ผ่านมา มีประชาชนได้รับวัคซีแล้วกว่า 17,000 คน 

องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติหรือยูนิเซฟได้ส่งวัคซีนโรคหัดไปยังซามัวแล้วกว่า 110,000 โดส ขณะที่ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ส่งทีมแพทย์ไปให้ความช่วยเหลือในการควบคุมการระบาดของโรคแล้ว ซามัวเกิดการระบาดของโรคหัด เนื่องจากมีอัตราการฉีดวัคซีนต่ำเพียงร้อยละ 28-40 ภายหลังมีการระงับโครงการฉีดวัคซีนเมื่อปีที่แล้วเนื่องจากพบเด็ก 2 คนเสียชีวิตหลังได้รับวัคซีนป้องกันโรคหัด.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม