fbpx

อิหร่านกลับคืนสู่ความสงบหลังเตือนจะใช้มาตรการเด็ดขาดปราบผู้ประท้วง

ดูไบ 19 พ.ย. – โฆษกฝ่ายตุลาการของอิหร่านเปิดเผยว่า สถานการณ์ในอิหร่านกลับคืนสู่ความสงบแล้ว หลังจากเกิดการชุมนุมประท้วงต่อต้านการปรับขึ้นราคาน้ำมันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเมื่อวันก่อนกองกำลังพิทักษ์ปฏิวัติอิหร่านเพิ่งเตือนว่าจะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด หากยังไม่ยุติการประท้วงต่อต้านรัฐบาล


โฆษกฝ่ายตุลาการของอิหร่านยืนยันว่า สถานการณ์กลับคืนสู่ภาวะสงบ แม้มีการรายงานผ่านสื่อสังคมออนไลน์ว่า การประท้วงยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องในหลายเมืองเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา และมีกองกำลังรักษาความมั่นคงประจำการตามท้องถนน 

ทางการอิหรานรายงานว่า การประท้วงเริ่มขึ้นตั้งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตไปหลายคน รวมทั้งสมาชิกกองกำลังรักษาความมั่นคงและตำรวจ หลังจากทางการประกาศจะปรับขึ้นราคาน้ำมันเชื้อเพลิงอีกอย่างน้อยร้อยละ 50 และมีผู้ก่อจลาจลถูกจับกุมไปราว 1,000 คน 


อิหร่านยังคงควบคุมการเข้าสู่ระบบอินเทอร์เน็ตนับตั้งแต่เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ชี้ให้เห็นว่า บรรดาผู้นำอิหร่านกำลังวิตกว่า สถานการณ์การประท้วงจะลุกลามบานปลาย อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดอิหร่านกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่า สถานการณ์ความวุ่นวายครั้งนี้เป็นฝีมือของศัตรูต่างชาติ รวมถึง สหรัฐ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

วันสบายๆ นักตบสาวไทย ก่อนพบโดมินิกัน

ไปความเคลื่อนไหวทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย หลังฝึกซ้อมเสร็จสิ้น มีโปรแกรมอะไรกันบ้าง ก่อนลุยศึกชิงแชมป์โลก นัดสุดท้ายรอบแรก กลุ่มบี พบโดมินิกัน คืนนี้

สาวขับเบนซ์ฉุนโดนเย้ยรถเก่า ไล่บี้เสียหลักชนเสาไฟ

สาวขับเบนซ์ฉุนขาด ถูกหนุ่มต่างชาติเย้ยขับรถเก่า ขับไล่บี้คู่กรณี สุดท้ายเสียหลักชนรถชาวบ้านและเสาไฟเกาะกลางถนน จนไฟลุก พลเมืองดีช่วยทัน

“เอ๋ เชิญยิ้ม” เศร้า! ลูกชายซิ่งบิ๊กไบค์ชนท้ายรถพ่วง ไฟคลอกดับ

สลด! ลูกชายตลกดัง “เอ๋ เชิญยิ้ม” ซิ่งบิ๊กไบค์ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ไฟลุกท่วมคลอกดับ บนสะพานต่างระดับสาลีโข ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ตบลูกยางสาวไทยทำได้ตามเป้า เข้ารอบ 2 ศึกชิงแชมป์โลก

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบ 2 วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก แน่นอนแล้ว แม้เหลือโปรแกรมอีก 1 นัด ในค่ำวันพรุ่งนี้ (1 ต.ค.) กับโดมินิกัน

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมเทศบาลชัยภูมิ หนักสุดในรอบ 10 ปี

เทศบาลชัยภูมิอ่วม! น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 10 ปี รพ.ชัยภูมิ ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร จังหวัดต้องเปิดสำนักงานเหล่ากาชาดภายในจวนผู้ว่าฯ เป็นศูนย์แพทย์ฉุกเฉินชั่วคราว

จลาจลที่สนามฟุตบอลอินโดนีเซีย ตายเกือบ 130 คน

มาลัง 2 ต.ค.- ตำรวจเมืองมาลัง จังหวัดชวาตะวันออกของอินโดนีเซียแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 129 คน บาดเจ็บราว 180 คน จากเหตุแฟนฟุตบอลก่อเหตุจลาจลหลังจบการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศเมื่อค่ำวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ตำรวจเผยว่า ต้องใช้แก๊สน้ำตายุติเหตุจลาจลที่สนามคันจูรูฮัน เมื่อแฟนฟุตบอลทีมอาเรมา เอฟซี ที่เป็นเจ้าบ้านพากันวิ่งกรูลงไปในสนาม หลังจากทีมแพ้ให้คู่แข่งอย่างทีมเปอร์เซบายา สุราบายา ไป 2 ต่อ 3 ประตู และเกิดการปะทะกัน ซีเอ็นเอ็น (CNN) รายงานว่า คลิปที่บันทึกจากในสนามและเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์เห็นแฟนฟุตบอลปะทะกับเจ้าหน้าที่รักษาความมั่นคงที่ดูเหมือนสวมชุดปราบจลาจล ด้านรอยเตอร์รายงานว่า ภาพที่ออกอากาศในสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเห็นถุงบรรจุศพภายในสนามด้วย สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซียสั่งพักการแข่งลีกฟุตบอลสูงสุดในสัปดาห์หน้า และห้ามทีมเอเรมา เอฟซี เป็นเจ้าบ้านสำหรับการแข่งขันตลอดฤดูกาลนี้ สมาคมฯ แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต รวมถึงผู้ได้รับผลกระทบทั้งหมด และได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นโดยทันทีแล้ว.-สำนักข่าวไทย

กรมอุตุฯ เผยไทยฝนตกต่อเนื่อง ระวังท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยฝนตกต่อเนื่องและตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคใต้ เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม. ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60

สาวไทยเฉือนโดมินิกัน 3-2 คว้าชัยปิดท้ายรอบแรกศึกชิงแชมป์โลก

นักตบลูกยางสาวไทย โชว์ฟอร์มเก่งส่งท้ายรอบแรก คว้าชัยเหนือโดมินิกัน 3-2 เซต จบรองแชมป์กลุ่ม บี ศึกชิงแชมป์โลก 2022