fbpx

ตร.ฮ่องกงกับผู้ประท้วงยังเผชิญหน้ากันที่ ม.โพลีเทคนิคอยู่

ฮ่องกง 18 พ.ย.- ตำรวจฮ่องกงและกลุ่มผู้ประท้วงยังคงเผชิญหน้ากันที่มหาวิทยาลัยโพลีเทคนิคย่านห่งฮัมในเวลานี้ หลังจากตำรวจพยายามบุกเข้าไปในช่วงเช้าแต่ต้องล่าถอยออกมาเพราะผู้ประท้วงจุดไฟประตูทางเข้า ขณะที่ผู้ประท้วงพยายามจะฝ่ากำลังตำรวจออกมาแต่ถูกสกัดด้วยแก๊สน้ำตา 


เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เซาท์ไชนามอร์นิงโพสต์รายงานว่า ตำรวจประกาศตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาให้ผู้ประท้วงออกมาจากมหาวิทยาลัย ไม่เช่นนั้นอาจกลายเป็นผู้ร่วมการก่อจลาจล และประกาศจะใช้อาวุธร้ายแรงหากยังคงทำร้ายเจ้าหน้าที่อีก ผู้ประท้วงที่ยอมออกมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมทันที สมาชิกสภานิติบัญญัติพรรคประชาธิปไตยที่อยู่กับผู้ประท้วงตั้งแต่วันอาทิตย์เผยว่า นักศึกษาและผู้ประท้วงส่วนใหญ่อ่อนล้ามาก อาหารและน้ำที่มีอยู่ใกล้หมด สถานการณ์อยู่ในภาวะที่ตำรวจบุกเข้ามาไม่ได้ ขณะที่ผู้ประท้วงก็ออกไปไม่ได้ 

ส่วนความวุ่นวายที่เกิดขึ้นระหว่างการประท้วงตั้งแต่เมื่อวานนี้จนถึงเช้าวันนี้ สำนักงานการโรงพยาบาลฮ่องกงแจ้งว่า มีผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 38 คน อายุตั้งแต่ 16 จนถึง 84 ปี ด้านสำนักงานศิลปะวัฒนธรรมฮ่องกงประกาศปิดพิพิธภัณฑ์ ห้องสมุด และสถานที่สาธารณะหลายแห่ง ขณะที่บรรษัทเอ็มทีอาร์ประกาศปิดการเดินรถไฟฟ้าบางสถานีที่เสียหายจากการประท้วง และจะงดให้บริการทุกเส้นทางหลังเวลา 23.00 น. ยกเว้นสายรถไฟด่วนท่าอากาศยาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก