fbpx

จนท.ออสซี่คุยรอดตายด้วยการจิ้มลูกตาจระเข้น้ำเค็ม

เครนส์ 16 พ.ย.- เจ้าหน้าที่พิทักษ์เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าชาวออสเตรเลียคนหนึ่งเล่าประสบการณ์รอดตาย หลังจากต่อสู้กับจระเข้น้ำเค็มด้วยการจิ้มลูกตาจระเข้ เพราะเป็นจุดอ่อนอย่างเดียวของสัตว์เลื้อยคลานเกราะเหล็กแบบนี้ 


นายเครก ดิกแมน วัย 54 ปี เล่าให้สื่อฟังขณะรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในเมืองเครนส์ รัฐควีนส์แลนด์ว่า เหตุเกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่แล้วเมื่อเขาตัดสินใจไปตกปลาอย่างกะทันหันในเขตห่างไกลทางตอนเหนือของประเทศที่ขึ้นชื่อว่าเป็นถิ่นจระเข้ จระเข้น้ำเค็มความยาว 2.8 เมตรตัวหนึ่งว่ายเงียบ ๆ มาจากด้านหลังขณะที่เขากำลังจะออกจากฝั่ง จู่ ๆ ก็เห็นหัวของมันพุ่งขึ้นมา เขาไม่มีวันลืมเสียงขากรรไกรของมันตอนงับที่น่องของเขา และสู้กับมันที่พยายามลากเขาลงน้ำ ก่อนใช้นิ้วหัวแม่โป้งจิ้มไปที่ตามันอย่างเต็มแรง เพราะเป็นจุดอ่อนจุดเดียวที่มีอยู่ เขาคิดว่าช่วงเวลานั้นทั้งเขาและมันคงคิดว่าจะเอายังไงดี เขารีบผลักมันให้พ้นตัว แล้วมันก็กลับลงน้ำหายไป เขามีแผลที่แขนและขา แต่ก็แข็งใจขับรถกลับถึงบ้านอีก 45 นาทีต่อมาแล้วเรียกรถพยาบาลมารับ พร้อมกับสำทับว่าจระเข้ตัวนั้นเจ้าเล่ห์และชั่วร้ายมาก 

ด้านสำนักงานสิ่งแวดล้อมรัฐควีนส์แลนด์แถลงว่า ได้กำจัดจระเข้ตัวนั้นด้วยวิธีการที่ไม่ทารุณแล้ว และเตือนว่าเป็นที่รู้กันดีว่าพื้นที่เกิดเหตุเป็นถิ่นจระเข้ ประชาชนจึงควรระมัดระวังจระเข้อยู่เสมอ พื้นที่ทางเหนือของออสเตรเลียเป็นเขตร้อนจึงพบจระเข้น้ำเค็มอยู่เสมอ บางตัวโตได้ถึง 7 เมตร จำนวนประชากรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่ทางการประกาศให้เป็นสัตว์คุ้มครองในช่วงคริสต์ทศวรรษหลังปี 1970 แต่แทบไม่มีเหตุทำร้ายคนปรากฏเท่าใดนัก มีคนถูกจระเข้น้ำเค็มทำร้ายไม่ถึงตายครั้งหลังสุดเมื่อเดือนมกราคมปีก่อน และมีผู้เสียชีวิตครั้งหลังสุดเมื่อเดือนตุลาคม 2560.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด