fbpx

จีนระบุมีความเสี่ยงน้อยที่จะเกิดการระบาดของกาฬโรคปอด

ปักกิ่ง 14 พ.ย. – หนังสือพิมพ์ไชน่าเดลี่ของทางการจีนรายงานว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจีนระบุมีความเสี่ยงน้อยที่จะเกิดการระบาดของโรคกาฬโรคปอด หลังพบผู้ป่วย 2 รายในกรุงปักกิ่งสัปดาห์นี้ 


รายงานระบุว่า ผู้ป่วย 2 รายถูกส่งตัวมาจากมองโกเลียในโดยรถพยาบาล เพื่อมารับการรักษายังสถานพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงปักกิ่ง และทั้งคู่ได้ถูกแยกกักตัวไว้แล้ว โดยรายหนึ่งมีอาการวิกฤติ ขณะที่อีกรายมีอาการทรงตัว

ด้านศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคจีนเปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบผู้ที่เข้าข่ายอาจได้รับเชื้อจากผู้ป่วยทั้งสองราย รวมถึงโรงพยาบาลแล้ว และได้เพิ่มการสอดส่องหาผู้ที่มีอาการคล้ายกัน ทั้งนี้กาฬโรคปอดเป็นโรคที่มีหนูเป็นพาหะ และมีอัตราการเสียชีวิตในมนุษย์ถึงเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ หากไม่ได้รับการรักษา 


มองโกเลียในประสบปัญหาการเพิ่มขึ้นของประชากรหนู หลังเกิดภัยแล้งรุนแรงจากปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ โดยเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา กาฬโรคได้สร้างความเสียหายให้มองโกเลียในไปกว่า 600 ล้านหยวน หรือประมาณ 2,562 ล้านบาท.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย